“นายกฯตู่” สั่งคลัง-ธปท. แก้ไขปัญหาเงินเฟ้อ

วันที่ 7 มิ.ย.65. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้ว่า อัตราเงินเฟ้อที่ปรับสูงขึ้น ว่า มีวิธีการแก้ปัญหาของกระทรวงการคลังอยู่

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งก็มีการคาดการณ์ว่า จะสูงขึ้นมาตามลำดับ และขณะนี้กระทรวงการคลัง ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) อยู่ระหว่างการพิจารณาร่วมกัน ซึ่งเงินเฟ้อเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นทั่วโลก และเกือบทุกประเทศ และต้องหาวิธีการแก้ไขปัญหาแต่จะแก้ปัญหาได้มากน้อยเพียงใดขึ้นอยู่กับสถานการณ์ภายนอกเป็นตัวกำหนดด้วย

ทั้งนี้ แนวโน้มจะคงอัตราดอกเบี้ยของธนาคารภาครัฐไว้ก่อนหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เท่าที่ได้รับทราบ ทางกระทรวงการคลัง ธนาคารแห่งประเทศไทย ชี้แจง ว่าจะคงอัตราดอกเบี้ยไว้ก่อน เพื่อป้องกันไว้ไม่ให้เงินไหลออกนอกประเทศ ซึ่งเป็นไปตามหลักการณ์เศรษฐศาสตร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ม.นเรศวร" สั่งเลิกจ้าง "ดร.พอล" โดนร้องทำผิดคดี 112 ตม.ยึดหนังสือเดินทาง เหตุถูกเพิกถอนวีซ่า
สศร. เผยโฉมทัพศิลปินไทย-ต่างชาติกลุ่มสอง 15 ศิลปิน "กลุ่มศิลปิน" ร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยในงาน Thailand Biennale, Phuket 2025
"มหาดไทย" ขับเคลื่อนจัดรูปที่ดินนราธิวาส สุไหงโก-ลก พลิกโฉมเมืองชายแดน สู่การเติบโตที่ยั่งยืน
ยังไม่จบ "มาดามเมนี่" อัปเดตยังได้ของคืนไม่ครบ ยื่นคำขาด 10 วัน ลั่นขอเจรจา "ดิว อริสรา" ปมยืมของหรู
เปิดปฏิบัติการ "FOX Hunt" ทลายแก๊งหลอกลงทุน FOX Wallet ปลอม รวบ 8 สมาชิกจีนดำ-ไทยดำ ยึดทรัพย์กว่า 3 ล้านบาท
"บิ๊กต่าย" สั่งสอบ ตร.พาผู้ต้องหา ลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด
กรุงไทยนำเทรนด์! จับมืออินฟลูฯสายท่องเที่ยว สร้างปรากฏการณ์ TOURIST สู่ TOURICH ผ่าน Krungthai Travel Debit Card
สสจ.มุกดาหาร ยืนยันพบผู้ติดเชื้อ "แอนแทรกซ์" เพิ่ม 1 ราย รอผลตรวจกลุ่มเสี่ยงอีก 3 ราย
TPIPL จัดงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568
เพราะทะเลคือชีวิต ซีพีร้อยเรียงความดีผนึกชุมชน ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ 76 ล้านตัว สร้างความยั่งยืนให้ชายฝั่งตราด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น