สมุทรปราการ ตำรวจ บก.ปปป.ลงพื้นที่ตรวจสอบการจัดซื้อ จัดจ้าง เสาไฟกินรี

สมุทรปราการ ตำรวจ บก.ปปป.ลงพื้นที่ตรวจสอบการจัดซื้อ จัดจ้าง เสาไฟกินรี

ตำรวจ บก.ปปป.ลงพื้นที่ อบต.ราชาเทวะตรวจสอบการจัดซื้อเสาไฟกินรีหลังพบผิดปกติ หลายอย่าง แต่ขอรวบรวมหลักฐานก่อน

 

เมื่อวานนี้(30 มิ.ย.2564) พ.ต.อ.สมยศ ร่มสบ รองผบก.บก.ปปป.(กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ)  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สอบสวน บก.ปปป.   เดินทางมาที่ อบต.ราชาเทวะ เพื่อตรวจสอบเอกสารและสอบปากคำเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง กรรมการตรวจรับ เสาไฟประติมากรรมกินรี พร้อมโคมไฟระบบพลังงานแสงอาทิตย์ (โซลาเซลล์) ชนิดกิ่งเดี่ยวพร้อมติดตั้ง  ที่มีการเปลี่ยนแปลงและแต่งตั้งกรรมการตรวจรับใหม่ และข้อสงสัยอีกหลายประการ 

พ.ต.อ.สมยศ ร่มสน รองผบก.บก.ปปป.กล่าวว่า ได้มาสอบปากคำ ผู้เกี่ยวข้องกับโครงการเสาไฟประติมากรรมกินรี ของอบต.ราชาเทวะ  เจ้าหน้าที่ เกี่ยวกับการตรวจรับงาน ซึ่งได้จัดเตรียมประเด็นพร้อมพนักงานสอบสวนมาเพื่อดำเนินการในเรื่องนี้  ส่วนความคืบหน้าคดีได้คืบหน้าไปมากแล้ว  และมีทีมอีกชุดลงพื้นที่ตรวจสอบ ส่วนผมมาตรวจสอบเรื่องเอกสารและกำหนดทีโออาร์  ส่วนข้อเท็จจริงนั้นยังไม่รู้ว่าเป็นอย่างไร ว่าเรื่องถูกต้องมากน้อยแค่ไหน ต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ปรากฏก่อน และต้องใช้เวลทำงานสักพัก

ทางด้าน พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.3 บก.ปปป. พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้ลงพื้นที่ ตรวจสอบการติดตั้ง เสาไฟประติมากรรมกินรี พร้อมโคมไฟระบบพลังงานแสงอาทิตย์ (โซลาเซลล์) ชนิดกิ่งเดี่ยว ภายในซอยลากกระบัง 14/1  ซอยกิ่งแก้ว 25/1 และลอยต่อบริเวณปากคลองบางฝางเชื่อมคลองเทวะ หมู่ 4 ต.บางโฉลงและ หมู่ 10 ต.ราชาเทวะ ที่มีการติดตั้งเสาไฟประติมากรรมกินรี พร้อมโคมไฟระบบพลังงานแสงอาทิตย์ (โซลาเซลล์) ชนิดกิ่งเดี่ยวเข้าไปติดตั้งในพื้นที่ อบต.บางโฉลง  

พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล กล่าว่า การลงพื้นที่ตรวจสอบ  หลังจากที่ได้รับเอกสาร จากทางอบต.ราชาเทวะ มาแล้วและได้ศึกษาดู อีกทั้งลงมาดูข้อเท็จจริงในพื้นที่ ว่าดำเนินการตามเอกสารที่ให้มาหรือไม่  มีความผิดปกติหรือไม่ หลังจากลงพื้นที่ ก็พบข้อผิดปกติหลายอย่าง หลายเรื่อง ซึ่งจะตามต่อว่า ความผิดปกตินี้ทำโดยสุจริตใจ หรือว่าทำโดยทุจริต  ทั้งจะรวบรวมพยานหลักฐานที่มาเก็บในพื้นที่ ซึ่งประกอบกับเอกสารที่ได้มา ถ้าหากพบมีการทุจริตจะสรุปสำนวนส่ง คณะกรรมการป้องกันการทุจริตแห่งชาติต่อไป 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก