นายกฯ ปลูกต้นจิกทะเล-ปล่อยเต่าทะเล ก่อนรับนทท.ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

นายกฯ ปลูกต้นจิกทะเล-ปล่อยเต่าทะเล ก่อนรับนทท.ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ภูเก็ต 1 ก.ค.- นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ อุทยานแห่งชาติสิรินาถ จ.ภูเก็ต ร่วมปล่อยเต่าทะเล ปลูกต้นจิกทะเล กระตุ้นการท่องเที่ยว “ภูเก็ตแซนด์บอกซ์”

เมื่อเวลา 15.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ ลงพื้นที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ตรวจความพร้อมของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เพื่อเตรียมรับนักท่องเที่ยว ตามแผนการเปิดประเทศไทย รับนักท่องเที่ยวโดยไม่มีการกักตัว โครงการภูเก็ตแซนด์บอกซ์ (Phuket Sandbox) โดยมีเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถให้การต้อนรับ

โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีร่วมกิจกรรมปลูกต้นจิกทะเล ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำป่าชายหาดที่สมบูรณ์ ใช้ปลูกเพื่อปรับภูมิทัศน์ ปลูกให้ร่มเงา เป็นที่นิยมนำมาปลูกในพื้นที่กว้าง หรือปลูกตามริมทะเล พร้อมทั้งร่วมกิจกรรมปล่อยเต่าตนุ จำนวน 9 ตัว กลับคืนสู่ธรรมชาติ โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวกับต้นไม้ว่า “โตไว ๆ นะ ห้ามตาย ขอให้ร่มเย็นเป็นสุข” ก่อนที่จะเดินไปปล่อยเต่าที่ชายหาด พร้อมกล่าวกับเต่าว่า “ไป ลงทะเล ลืมตาได้แล้ว”

IMG 20210701163321000000
นายกรัฐมนตรี ได้พูดคุยทักทายเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงาน โดยนายกรัฐมนตรีขอให้เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวบริเวณดังกล่าว พร้อมกับขอให้รักษาความสะอาด ให้ปราศจากขยะ และสร้างความรู้ ความเข้าใจกับนักท่องเที่ยวและชาวประมง ในการมีส่วนร่วมของประชาชนในพื้นที่ เพื่อช่วยกันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้มีความยั่งยืนต่อไป

จากนั้น นายกรัฐมนตรี และคณะได้พักผ่อนชมทิวทัศน์ทะเลภูเก็ต ก่อนออกเดินทางไปยังท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต เพื่อรับนักท่องเที่ยวจากสายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ ในเวลา17.10น.

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก