พยาบาลสาวโพสต์ “โคตรไม่ยุติธรรม” หลังมีผู้ป่วยจำนวนมากจนบุคลากรไม่เพียงพอ

พยาบาลสาวโพสต์ “โคตรไม่ยุติธรรม” หลังมีผู้ป่วยจำนวนมากจนบุคลากรไม่เพียงพอ

พยาบาลสาวโพสต์ "โคตรไม่ยุติธรรม" หลังมีผู้ป่วยจำนวนมากจนบุคลากรไม่เพียงพอ

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างหนักของโควิดตั้งแต่ปีที่แล้วจนถึงปัจจุบัน ส่งผลให้บุคลากรทางการแพทย์ต้องทำงานกันอย่างหนัก เนื่องจากจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มสูงขึ้นและจำนวนของบุคลากรที่ไม่เพียงพอ

 

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (30 มิ.ย. ) มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งเป็นพยาบาลได้โพสต์ข้อความและภาพเกี่ยวกับการทำงานอย่างหนักของบุคลากรทางแพทย์ในช่วงวิกฤตโควิดแพร่ระบาดอย่างหนักด้วยความอัดอั้นใจว่า

 

“ที่ตึกมีคนไข้ covid 14 PUI 2 พยาบาลขึ้นเวร3คน PN 2 ภาระงานรับใหม่ทุกวัน ทั้งตึกมีเจ้าหน้าที่ไม่ถึง10คน ขึ้นเวร 4-5เวรต่อกัน วันนี้มีเจ้าหน้าที่เป็นลมล้ม หลังจากออกจากห้องคนไข้ที่ต้องเข้าไปทำหัตถการ ที่ใส่ชุด PPE เวลานาน เกือบชั่วโมง อัตรากำลังไม่เคยเพิ่ม อยู่มาตั้งแต่ระลอกแรกจนระลอก 3 ก็ยังไม่เคยมีคนเปลี่ยน โคตรไม่ยุติธรรม”

 

โดยมีชาวเน็ตได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม บางคนต่างเรียกร้องให้รัฐบาลหันมาสนใจการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ที่ตึงมืออย่างหนักในตอนนี้

 

90

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก