“ไฟป่า” ลุกลามชายฝั่งตอนใต้กรุงเอเธนส์ จนท. เร่งอพยพปชช.ด่วน

ไฟป่า, เหตุไฟป่า, กรีซ, เอเธนส์, ไฮเมททัส, คลื่นความร้อน

"ไฟป่า" ลุกลามหนักในกรุงเอเธนส์บริเวณชายฝั่งตอนใต้ เจ้าหน้าที่เร่งอพยพประชาชน คาดเกิดจากคลื่นความร้อนสูงที่สุดในรอบ 30 ปี

“ไฟป่า” ลุกลามกรุงเอเธนส์ต่อเนื่องเริ่มจากบริเวณชายฝั่งตอนใต้ ก่อนจะเริ่มลุกลามไปบริเวณที่อยู่อาศัย เจ้าหน้าที่เร่งสั่งอพยพด่วน ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กรุงเอเธนส์ของกรีซรายงานเหตุ “ไฟป่า” ครั้งใหญ่บริเวณชายฝั่งทางตอนใต้ของเมือง เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา หน่วยดับเพลิงเร่งดำเนินงานรับมือขนานใหญ่ ขณะที่ไฟยังคงลุกลามไปยังย่านที่อยู่อาศัยของประชาชน จากกระแสลมแรงพัดเปลวไฟลุกลามรวดเร็วทั่วเชิงเขาไฮเมททัส ในภูมิภาคกลีฟาดาและวูลา อันตรายต่อพื้นที่ที่มีผู้คนอาศัยอยู่

 

 

 

ไฟป่า, เหตุไฟป่า, กรีซ, เอเธนส์, ไฮเมททัส, คลื่นความร้อน

 

 

 

หน่วยงานคุ้มครองพลเรือนรีบออกประกาศฉุกเฉินผู้อยู่อาศัยในพื้นที่ใกล้เคียงผ่านบริการสื่อสาร 112 เตือนประชาชนให้อพยพออกจากบ้านเรือน จากรายงานระบุว่า เปลวไฟได้เผาไหม้รถยนต์และทำให้บ้านเรือนเสียรายรุนแรง 4 หลัง ขณะเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 1 รายต้องเข้ารักษาในโรงพยาบาลด้วยปัญหาระบบทางเดินหายใจ

 

 

 

ไฟป่า, เหตุไฟป่า, กรีซ, เอเธนส์, ไฮเมททัส, คลื่นความร้อน

การดับไฟในครั้งนี้ต้องอาศัยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมากกว่า 100 คน พร้อมด้วยเครื่องบินดับเพลิง 6 ลำ และเฮลิคอปเตอร์ 5 ลำ ปล่อยน้ำปริมาณหลายตันเพื่อพยายามดับไฟ ทั้งนี้ เหตุไฟ ป่าหลายร้อยจุดที่เกิดขึ้นในเอเธนส์ คาบสมุทรเพโลพอนนีส และเกาะเอเวียในปี 2021 ที่ผ่านมา เกิดจากการเผาป่าไม้และพื้นที่เพาะปลูกมากกว่า 100,000 เฮกตาร์ (625,000 ไร่) โดยมีปัจจัยจากคลื่นความร้อนที่แรงที่สุดของกรีซในรอบ 2-3 ทศวรรษที่ผ่านมา

 

 

 

ไฟป่า, เหตุไฟป่า, กรีซ, เอเธนส์, ไฮเมททัส, คลื่นความร้อน

 

 

 

อนึ่ง กรีซต้องเผชิญไฟ ป่าหลายครั้งในช่วงฤดูร้อนของทุกปี เนื่องจาก อุณหภูมิที่พุ่งสูงและการวางเพลิง โดยในปี 2018 มีประชาชนเสียชีวิต 102 รายในเหตุไฟ ป่าที่มาตี หมู่บ้านท่องเที่ยวริมทะเล ใกล้กรุงเอเธนส์ ซึ่งเป็นเหตุไฟ ป่าที่ร้ายแรงที่สุดของประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สดุดีวีรชน "มทภ.4" ส่งร่างทหารกล้าอย่างสมเกียรติ เสียชีวิตจากเหตุลอบยิง ที่บ.วังหิน จ.ยะลา กลับสู่บ้านเกิด จ.ภูเก็ต
ทั่วไทยเจอฝนฟ้าคะนอง 48 จว.อ่วม ฝนตกหนัก คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร  กทม.เจอฝน 40%
เช็กเสียงขั้วการเมือง รบ.อิ๊งค์เหนื่อย หากภท.เป็นฝ่ายค้าน
"กรวีร์" ไม่อยู่เฉยๆ โพสต์เตือนสติราชสีห์ เคยต้องพึ่งหนู สะพัดภูมิใจไทย โดนพท.บีบหนัก ต้องตอบรับเงื่อนไข สลับกระทรวงมท.หรือไม่ ภายใน 48 ชม.
"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น