“เป็ด เชิญยิ้ม”หอมแม่ ผ่านรูปครั้งสุดท้าย พร้อมเปิดใจทั้งน้ำตา หลังโควิดพรากชีวิต

“เป็ด เชิญยิ้ม”หอมแม่ ผ่านรูปครั้งสุดท้าย พร้อมเปิดใจทั้งน้ำตา หลังโควิดพรากชีวิต

"เป็ด เชิญยิ้ม"หอมแม่ ผ่านรูปครั้งสุดท้าย พร้อมเปิดใจทั้งน้ำตา หลังโควิดพรากชีวิต

เวลา 11.00น. ที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน นายธัญญา โพธิ์วิจิตร หรือ เป็ด เชิญยิ้ม นักแสดงตลกอาวุโส และครอบครัว นำร่างนางวิจิตร โพธิ์วิจิตร มารดาที่อายุ 89 ปี ด้วยโควิด19 มาบำเพ็ญกุศลที่เมรุ2 วัดพระศรีมหาธาตุบางเขน ท่ามกลางความโศกเศร้าอาลัยของคนในครอบครัว คนสนิท และบุคลในแวดวงบันเทิง อาทิ นายสุประวัติ ปัทมสูต ศิลปินแห่งชาติ นายวรายุฑ มิลินทจินดา ผู้จัดละครชื่อดัง นายเมทนี บุรณศิริ นายนิติพงษ์ ห่อนาค นายอนันต์ บุนนาค น.ส.ศรีพรรณ ชื่นสมบูรณ์ ฯลฯ ที่มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

พิธีการเป็นไปอย่างกระชับ เรียบง่าย ตามมาตรการป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 โดยมีพระสงฆ์สวดอภิธรรมศพ 1จบ แล้วเปิดให้คนในครอบครัว คนสนิท ทยอยวางดอกไม้จันทน์ที่โต๊ะเชิงบันไดขึ้นเมรุทีละคนจนครบ จากนั้นก็ทำการฌาปนกิจทันที และเก็บอัฐินำมาบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมอัฐิ ที่ศาลา 12 ในเวลา 18.00น.เป็นเวลา 3 คืน

นายธัญญา โพธิ์วิจิตร หรือ เป็ด เชิญยิ้ม ให้สัมภาษณ์ทั้งน้ำตาว่า เป็นความสูญเสียที่โหดร้ายและทรมานมากสำหรับตน เพราะที่ผ่านได้ดูแลป้องกันพ่อกับแม่อยู่ภายในบ้านให้ปลอดภัยอย่างดีที่สุด แต่สุดท้ายโรคโควิด-19 มาทำร้ายพ่อกับแม่ถึงภายในบ้าน เนื่องจากแม่บ้านผู้ดูแลติดเชื้อโดยไม่แสดงอาการ การที่แม่จากไปนี้ ทำให้ตนรู้สึกกลัวกานสูญเสียอีกมากๆ ยังไม่กล้าที่จะบอกพ่อ ว่า แม่เสียแล้ว และจะให้พ่อรู้ไม่ได้เด็ดขาด สำหรับอาการป่วยของพ่อตอนนี้อาการทรงตัว

 

2021 07 01 13 39 36

2021 07 01 13 40 47

2021 07 01 13 41 51

2021 07 01 13 38 40

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก