ซาอุฯ เตรียมเปิดสายการบินใหม่ สวนกระแสโควิดที่ทำการเดินทางซบเซา

ซาอุฯ เตรียมเปิดสายการบินใหม่ สวนกระแสโควิดที่ทำการเดินทางซบเซา

ซาอุดิอาระเบีย เตรียมเปิดสายการบินแห่งชาติแห่งใหม่ หวังเป็นฮับด้านลอจิสติกส์ระดับโลก

มกุฎราชกุมาร โมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน แห่งซาอุดีอาระเบีย ประกาศแผนการเปิดสายการบินแห่งชาติแห่งที่ 2 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ที่จะเปลี่ยนราชอาณาจักรให้กลายเป็นศูนย์กลางการขนส่งระดับโลก

เจ้าชายโมฮัมเหม็ด พยายามผลักดันให้ซาอุดิอาระเบีย ได้กลายเป็นแหล่งเศรษฐกิจอาหรับที่ใหญ่ที่สุด และเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดในอ่าวอาหรับในเชิงภูมิศาสตร์ เพราะต้องการเพิ่มรายได้นอกเหนือจากน้ำมันให้ได้ 12 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ ภายในปี 2573

การทำให้ราชอาณาจักรแห่งนี้เป็นศูนย์กลางด้านลอจิสติกส์ระดับโลก จะรวมถึงการพัฒนาท่าเรือ เครือข่ายรถไฟและถนน โดยจะเพิ่มการมีส่วนร่วมของภาคการขนส่งและลอจิสติกส์ภายในประเทศจากเดิม 6 เปอร์เซ็นต์ เพิ่มเป็น 10 เปอร์เซ็นต์ การเพิ่มสายการบินขึ้นมาจะทำให้สามารถเพิ่มจำนวนจุดหมายปลายทางระหว่างประเทศเป็นมากกว่า 250 แห่ง และเพิ่มการขนส่งสินค้าทางอากาศได้เป็น 2 เท่า หรือมากกว่า 4.5 ล้านตัน

สื่อท้องถิ่นรายงานว่าก่อนหน้านี้ ซาอุดิอาระเบีย วางแผนที่จะสร้างสนามบินแห่งใหม่ในริยาด โดยสนามบินแห่งใหม่จะทำหน้าที่เป็นฐานสำหรับสายการบินใหม่ ซึ่งจะให้บริการนักท่องเที่ยวและนักเดินทางเพื่อธุรกิจ ในขณะที่สายการบินซาอุดิอาระเบียที่มีอยู่เดิมจะมุ่งเน้นไปที่การท่องเที่ยวทางศาสนา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก