ปปท. เข้าตรวจสอบเสาไฟต้นกล้วย ท.เมืองพิมลราช ไม่พบทุจริต

ปปท. เข้าตรวจสอบเสาไฟต้นกล้วย ท.เมืองพิมลราช ไม่พบทุจริต

ปปท.เข้าตรวจสอบเสาไฟต้นกล้วย ท.เมืองพิมลราช ไม่พบทุจริต

จากกรณีเพจ “ชมรมSTRONGต้านทุจริต ประเทศไทย” นำภาพเสาไฟฟ้าทรงต้นกล้วยที่ติดตั้งไว้บริเวณปากทางเข้าเทศบาลเมืองพิมลราช ม.4 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี  มีทั้งหมด 26 ต้น เลขที่โครงการ 59035012106 งบประมาณ 1,950,000 บาท พร้อมระบุข้อความว่า สภาพล่าสุดดับสนิทเป็นส่วนใหญ่ ไม่มีการดูแลรักษาทั้งที่อยู่ในเขตเทศบาลแท้ๆ

 

ล่าสุดเมื่อวานนี้(30 มิ.ย.64)ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บริเวณปากทางเข้าเทศบาลเมืองพิมลราช พบว่าเสาไฟฟ้าดังกล่าวด้านบนเป็นรูปต้นกล้วยทั้งต้นตั้งเรียงรายไปตามถนนทางเข้าเทศบาลจำนวน 26 ต้น ระยะทางกว่า 900 เมตร

 

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่เทศบาล ทราบว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ปปท.)เดินทางเข้ามาตรวจสอบโครงการก่อสร้างเสาไฟฟ้าดังกล่าวซึ่งทำการก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2559  มีสิ่งผิดปรกติในการจัดซื้อจัดจ้างหรือไม่ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเสาไฟฟ้าต้นกล้วยที่ทางเทศบาลจัดสร้างทำตามระเบียบการจัดซื้อทุกอย่างไม่มีสิ่งผิดปรกติแต่อย่างใด ซึ่งทางเทศบาลก็พร้อมให้ทุกหน่วยงานเข้ามาตรวจสอบได้

 

ด้าน นายลำพอง นามพันธ์ นายกเทศบาลเมืองพิมลราช กล่าวว่า วันนี้ ทาง ป.ป.ท.ได้เข้ามาตรวจสอบ การประมูลงานมี 12 ราย ที่เข้าร่วมประมูลงาน ดังกล่าว  โดยการประมูลได้ต่ำกว่าราคากลาง กว่า 10 กว่าเปอร์เซ็นต์ ในราคาต้นละ ประมาณ 64,000  บาท สำหรับไฟฟ้าที่ติดอยู่ที่ยอดเสา ติดหมดทุกดวง ถามว่าทำไมถึงต้องเป็นรูปกล้วยนั้น สาเหตุก็เพราะว่ากล้วย เป็นสัญลักษณ์ของถนนบ้านกล้วย-ไทรน้อย แม้กระทั่งโลโก้ของเทศบาลเมืองพิมลราช ยังใช้รูปกล้วยเลย

 

นายลำพอง นามพันธ์ กล่าวต่ออีว่า ฝากถึงประชาชนชาวพิมลราช และชาวโซเชียลทุกท่าน ด้วยว่า เวลาจะโพสต์อะไร ให้ดูความจริงนิดนึง และอีกอย่าง สะพานลอยที่เป็นข่าวอยู่ปากทางเข้าซอยบ้านกล้วย เป็นเขตของเทศบาลเมืองบางบัวทอง ไม่ใช่ เป็นเขต ของเทศบาลเมืองพิมลราช อยากจะให้ตรวจสอบให้ชัดเจนก่อนที่จะ ลงสื่อโซเชียลหรือเฟซบุ๊ก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก