ปปท. เข้าตรวจสอบเสาไฟต้นกล้วย ท.เมืองพิมลราช ไม่พบทุจริต

ปปท.เข้าตรวจสอบเสาไฟต้นกล้วย ท.เมืองพิมลราช ไม่พบทุจริต

จากกรณีเพจ “ชมรมSTRONGต้านทุจริต ประเทศไทย” นำภาพเสาไฟฟ้าทรงต้นกล้วยที่ติดตั้งไว้บริเวณปากทางเข้าเทศบาลเมืองพิมลราช ม.4 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี  มีทั้งหมด 26 ต้น เลขที่โครงการ 59035012106 งบประมาณ 1,950,000 บาท พร้อมระบุข้อความว่า สภาพล่าสุดดับสนิทเป็นส่วนใหญ่ ไม่มีการดูแลรักษาทั้งที่อยู่ในเขตเทศบาลแท้ๆ

 

ล่าสุดเมื่อวานนี้(30 มิ.ย.64)ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บริเวณปากทางเข้าเทศบาลเมืองพิมลราช พบว่าเสาไฟฟ้าดังกล่าวด้านบนเป็นรูปต้นกล้วยทั้งต้นตั้งเรียงรายไปตามถนนทางเข้าเทศบาลจำนวน 26 ต้น ระยะทางกว่า 900 เมตร

 

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่เทศบาล ทราบว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ปปท.)เดินทางเข้ามาตรวจสอบโครงการก่อสร้างเสาไฟฟ้าดังกล่าวซึ่งทำการก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2559  มีสิ่งผิดปรกติในการจัดซื้อจัดจ้างหรือไม่ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเสาไฟฟ้าต้นกล้วยที่ทางเทศบาลจัดสร้างทำตามระเบียบการจัดซื้อทุกอย่างไม่มีสิ่งผิดปรกติแต่อย่างใด ซึ่งทางเทศบาลก็พร้อมให้ทุกหน่วยงานเข้ามาตรวจสอบได้

 

ด้าน นายลำพอง นามพันธ์ นายกเทศบาลเมืองพิมลราช กล่าวว่า วันนี้ ทาง ป.ป.ท.ได้เข้ามาตรวจสอบ การประมูลงานมี 12 ราย ที่เข้าร่วมประมูลงาน ดังกล่าว  โดยการประมูลได้ต่ำกว่าราคากลาง กว่า 10 กว่าเปอร์เซ็นต์ ในราคาต้นละ ประมาณ 64,000  บาท สำหรับไฟฟ้าที่ติดอยู่ที่ยอดเสา ติดหมดทุกดวง ถามว่าทำไมถึงต้องเป็นรูปกล้วยนั้น สาเหตุก็เพราะว่ากล้วย เป็นสัญลักษณ์ของถนนบ้านกล้วย-ไทรน้อย แม้กระทั่งโลโก้ของเทศบาลเมืองพิมลราช ยังใช้รูปกล้วยเลย

 

นายลำพอง นามพันธ์ กล่าวต่ออีว่า ฝากถึงประชาชนชาวพิมลราช และชาวโซเชียลทุกท่าน ด้วยว่า เวลาจะโพสต์อะไร ให้ดูความจริงนิดนึง และอีกอย่าง สะพานลอยที่เป็นข่าวอยู่ปากทางเข้าซอยบ้านกล้วย เป็นเขตของเทศบาลเมืองบางบัวทอง ไม่ใช่ เป็นเขต ของเทศบาลเมืองพิมลราช อยากจะให้ตรวจสอบให้ชัดเจนก่อนที่จะ ลงสื่อโซเชียลหรือเฟซบุ๊ก

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สพ.รฟ." ยื่นหนังสือเร่งเพิกถอนโฉนดเขากระโดง "ภูมิธรรม" รอดูอธิบที่ดินแจง ลั่นพร้อมย้ายถ้าเคลียร์ไม่ชัด
"โฆษกทบ." เผยพบอีก 2 ทุ่นระเบิดใหม่ พื้นที่ช่องบก ใกล้กับจุดเกิดเหตุเดิม จ่อเชิญผู้ช่วยทูตทหารกัมพูชารับทราบข้อเท็จจริง ชี้ชัดขัดอนุสัญญาออตตาวา
“สุริยะ” คอนเฟิร์ม 1 ต.ค. นี้ ขึ้นรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย ครอบคลุม 194 สถานี
ระยอง บุกจับพระวัดดัง หลังทราบว่าเป็น เอเย่นส่งยาพร้อมเสพ ในกุฎิวัดนำตัวจับสึกดำเนินคดี
เตือนภัย ! คนร้ายแต่งตัวเป็นไรเดอร์หลอกสั่งอาหาร ก่อนฉกกระเป๋า กวาดทรัพย์สินเกลี่ยง
กลุ่ม ปตท. ชวนคุณสร้างรอยยิ้มให้เกษตรกร อุดหนุนผลไม้จากสวน ลดปัญหาผลไม้ล้นตลาด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​