“เต้ มงคลกิตติ์” โผล่ในเพจอดีตผู้พิพากษา พร้อมแคปชั่นเย้ย “ทนายเดชา”

คืบหน้ากรณี นายเดชา กิตติวิทยานันท์ อดีตทนายความ ของนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของ แตงโม นิดา ออกมาตอบโต้ผ่านสื่อ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ หรือ ส.ส.เต้ เกี่ยวกับคดีการเสียชีวิตของ ดาราสาว ที่เป็นกระแสร้อนแรง และการแจ้งความดำเนินคดี กันไปมา
ล่าสุดเมื่อเวลา 15.10 ผู้ใช้เพจเฟซบุ๊กชื่อ “กฎหมายชนบท” ซึ่งเป็นของนายชนบท ศุภศรี อดีตผู้ช่วยผู้พิพากษาในศาลอุทธรณ์ ได้มีการโพสต์ภาพ ขณะที่นาย เต้ มงคลกิตติ์ ยืนจับมือกับนายชนบท ศุภศรี พร้อมแคปชั่นบรรยายสั้นๆว่า “ เดี๋ยวก็รู้ครับ พี่เดชา”

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากการตรวจสอบข้อมูลที่ นายชนบทได้ โพสต์ไว้พบ รายละเอียดเกี่ยวกับประวัติส่วนตัว สถานะทางครอบครัว การศึกษาและประวัติการทำงานอย่างละเอียด โดยมีการเกริ่นนำ ดังนี้ ( หลายคนข้องใจว่า ผมเป็นเนติปลอม เป็นผู้พิพากษาปลอม คงอาจจะเป็นเพราะมีการปลอมวุฒิการศึกษาในโลกโซเชียล และน้อยคนนักที่จะบ้าลาออกจากผู้พิพากษามาเป็นทนายความ และบ้ามากที่ตั้งใจจะแต่งตำรากฎหมายถึง 30 เล่ม )

ประวัตินายชนบท ( พรศักดิ์ ) ศุภศรี
ผมจบนิติศาสตรบัณฑิต มธ.ปี พ.ศ. 2515
สอบเนติฯ ได้สมัยที่ 25 เมื่อ ปี พ.ศ. 2515
เข้ารับราชการเป็น ” ผู้ช่วยผู้พิพากษา ” รุ่น 19
รับราชการ 18 ปี จนเป็น ” ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลอาญาธนบุรี ”
ลาออกไปรับสมัครเป็นสมาชิกผู้แทนราษฏรที่จังหวัดพัทลุง แต่สอบตก

ข้อมูลการรับราชการ
-ปี 2521 เป็นผู้ช่วยผู้พิพากษา
-ปี 2522 ผู้พิพากษาประจำกระทรวง
-ผู้พิพากษาประจำกระทรวง
-ช่วยทำงานผู้พิพากษาศาลอาญา
-ช่วยทำงานศาลจังหวัดสุราษฏร์ธานี ช่วยทำงานศาลอาญา
– ปี2523 ผู้พิพากษาศาลแขวงเชียงใหม่
– ปี 2524 ผู้พิพากษาศาลจังหวัดเชียงใหม่
– ปี 2527 ผู้พิพากษาศาลจังหวัดลำพูน
– ปี 2529 ลาออกจากราชการตอนเป็นผู้พิพากษาศาลจังหวัดลำพูน เพื่อสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.จังหวัดลำพูน ผลการเลือกตั้ง สอบตก
-ปี 2530 กลับเข้ารับราชการเป็นผู้พิพากษาประจำกระทรวง
– โยกย้ายไปเป็นผู้พิพากษาศาลจังหวัดพิษณุโลก
– ปี 2533 รับราชการผู้พิพากษาศาลจังหวัดพิษณุโลก
– ปีถัดมาเป็นผู้ช่วยผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์
– ปี 2539 ลาออกจากราชการ
– ประกอบอาชีพทนายความจนถึงปัจจุบัน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จันทบุรี ผู้บัญชาการตรวจคนเข้าเมืองเยือนชายแดนจันทบุรี
"กรมการจัดหางาน" เปิดตัวโครงการ “Outsourcing Service” พลิกโฉมบริการออกใบอนุญาตทำงานต่างด้าว สู่ยุคดิจิทัลเต็มรูปแบบ
สระแก้ว ฝนตกกระหน่ำ ! ป่ารอยต่อ น้ำท่วมสูง พัดรถจักรยานยนต์ตกฝาย เสียชีวิต 1 ราย
“นิพนธ์” ปัดร่วมก่อตั้งพรรคใหม่ ยันคงเป็นสมาชิกปชป. ทำงานร่วมเครือข่ายพัฒนาภาคใต้ เว้นถ้าอนาคตอุดมการณ์พรรคเปลี่ยนไป
มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัดมอบทุนการศึกษา
"แพทองธาร" โต้ข่าวส่งวัตถุโบราณคืนเขมร ยันไม่จริง จ่อเอาผิดคนปล่อยเฟกนิวส์
"หมอวรงค์-หมอตุลย์" คาใจขั้นตอนส่งตัว "ทักษิณ" ไม่ปกติ แพทย์เวรเลือกไปรพ.ตร. ใช้เวลา 2 ชม. ทั้งๆอ้างเหตุฉุกเฉิน
"ภูมิธรรม" มั่นใจนายกฯหยุดปฏิบัติหน้าที่ ไม่ทำขรก.เกียร์ว่าง รัฐมนตรีพร้อมทำงานเต็มที่
"ส.ป.ก.นครสวรรค์" ชูต้นแบบเกษตรกรรมยั่งยืน รณรงค์หยุดการเผาในที่โล่ง แก้ปัญหา PM 2.5 อย่างยั่งยืน
"ทนายทักษิณ" ขอศาลออกข้อกำหนด งดเผยแพร่คำเบิกความ คดีชั้น 14 อ้างกลัวถูกนำสร้างความสับสน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น