“ทนายนกเขา” เล่าเป็นฉาก ทำไมต้องยื่นยุบพลังประชารัฐ

“ทนายนกเขา” เล่าเป็นฉาก ทำไมต้องยื่นยุบพลังประชารัฐ

ทนายนกเขา ไลฟ์เฟซบุ๊ก เรียกร้องยุบพรรค พปชร. อ้างไม่มีความชอบธรรมบริหารประเทศ

วันที่ 30 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   นายนิติธร ล้ำเหลือ แกนนำกลุ่มประชาชนคนไทย (ปท.) ได้ไลฟ์สดผ่านเพซบุ๊ก ประชาชนคนไทย (ปท.) ส่วนหัวข้อ ทำไมต้องยุบพรรคพลังประชารัฐ โดยมีใจความสำคัญว่า การบริหารประเทศของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ แกนนำของพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งมีตำแหน่งสำคัญไทางการเมือง บริหารประเทศแบบไร้ซึ่งศีลธรรมและจริธรรม ทำให้การบริหารประเทศเกิดความเสียหายและประชาชายได้รับความีเดือดร้อนอย่างมาก

 

อีกทั้งยังขาดความชอบธรรมหลายด้าน โดยเฉพาะการบริหารจัดการโรคระบาดไวรัสโควิด-19 ที่ไม่สามารถควบคุมได้ อีกทั้งการจัดซื้อวัคซีนโควิด-19 ยังไม่สามารถทำได้อย่างที่ควรจะเป็น ทั้งที่ 2 เรื่องดังกล่าวเป็นปัญหาเร่งด่วนที่ต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วนในขณะนี้ ซึ่งส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของประชาชนอย่างยิ่ง จะเห็นได้ว่า กระแสความเดือดร้อนรุนแรงมากเพียงใดเชื่อว่าประชาชนทุกคนทราบเป็นอย่างดี ฉะนั้นถือว่า การบริหารจัดการเรื่องดังกล่าวของรัฐบาลล้มเหลวเป็นอย่างมาก

 

ขณะเดียวกัน การให้สัมภาษณ์ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ยังบั่นทอนความรู้สึกของประชาชนอย่างมาก เพราะคำพูดที่บอกว่า อค่นี้ยังเยียวยาไม่พออีกหรอ จะต้องให้เยียวยาอีกสักเท่าไหร่ ซึ่งถือว่าเป็นคำพูดของบุคคลที่ขาดวุฒิภาวะจากคณะผู้นำประเทศอย่างเห็นได้ชัด จึงอยากเรียกร้องให้คณะทำงานของพล.อ.ประยุทธ์ ทั้งคณะลาออกจากตำแหน่งการบริหารประเทศทั้งชุด เพื่อหยุดสร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชน

 

นอกจากนี้ นายนิติธร ยังเรียกร้องให้ประชาชนและหน่วยงานภาครัฐทุกส่วนออกมาเคลื่อนไหวแสดงพลังในการขัลไล่รัฐบาลชุดนี้ออกจากตำแหน่งด้วยกัน โดยให้เหตุผลว่า ปัจจุบันแลกรับความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นไม่ไหวแล้ว หากปล่อยให้รัฐบาลบริหารประเทศต่อไปความเดือดร้อนจะยิ่งทวีคูณมาดขึ้น ฉะนั้นควรหยึดปัญหาไว้ตั้งแต่ตอนนี้

 

เพจ ประชาชนคนไทย

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก