สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ขยายพันธุ์ลูกค่างห้าสีสำเร็จ

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ขยายพันธุ์ลูกค่างห้าสีสำเร็จ

ที่ชลบุรี สวนสัตว์เปิดเขาเขียวขยสยพันธ์ุ ค่าง5สี ซึ่งเป็นสัตว์ป่าหายากใกล้สูญพันธุ์ และมีสีสันสวยงามที่สุดในโลก

วันนี้ (30 มิย.)  นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า สวนสัตว์เปิดเขาเขียวที่สามารถขยายพันธุ์ ค่างห้าสี ซึ่งเป็นสัตว์ป่าหายากใกล้สูญพันธุ์ และมีสีสันสวยงามที่สุดในโลก ได้ให้กำเนิดลูกน้อย เป็นลูกค่างห้าสี เพศเมีย จำนวน1 ตัว สมาชิกใหม่ล่าสุดของสวนสัตว์เปิดเขาเขียว จากพ่อชื่อ“ข้าวโพด” อายุ 10 ปี แม่ “ตัวเล็ก” อายุ 9 ปี โดยเกิดเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2564  ที่ผ่านมา 

S 10256912 1

                                                      

นายเทวินทร์ กล่าวต่อว่าลูกค่างห้าสีสมาชิกใหม่ตัวนี้ มีสุขภาพแข็งแรง ยังอยู่ในอ้อมกอดของแม่ และลงมาวิ่งเล่นเป็นบ้างครั้ง เริ่มซุกซน ปีนป่าย ไม่ค่อยอยู่นิ่ง แต่ยังต้องได้รับการเลี้ยงดูจากแม่และพ่อในโอกาสนี้สวนสัตว์เปิดเขาเขียวขอเชิญนักท่องเที่ยวเข้าชมความน่ารักและความสวยงามของครอบครัวค่างห้าสีได้ทุกวัน ที่ส่วนแสดง Zoo kid’s Zone และขอเน้นย้ำว่าเที่ยวสวนสัตว์ปลอดภัยใช้มาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด คือ สวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อย ๆ ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และเช็คอินไทยชนะ  พิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว ที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้ว สามารถซื้อบัตรผ่านประตูได้ในราคาลด 50% ตั้งแต่ 1 กค.-30 กย.64 

     S 10256913 1                                     

 สำหรับค่างห้าสี เป็นสัตว์ที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัว เพราะนอกจากจะมีสีสันสวยสะดุดตาแล้ว ในประเทศไทยตามธรรมชาตินั้นไม่พบสัตว์ชนิดนี้ นอกจากป่าดิบชื้นของประเทศในแถบอินโดจีน หรือประเทศเวียดนาม และลาว เท่านั้น สัตว์ชนิดนี้ถือเป็นสัตว์ป่าหายาก ใกล้สูญพันธุ์ ที่องค์กรอนุรักษ์สัตว์ป่าโลก (ไอยูซีเอ็น) จัดให้อยู่ในประเภทบัญชีแดง ซึ่งหมายถึงว่า เป็นสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์ ห้ามซื้อขาย และจัดเป็นค่างที่สวยที่สุดในโลกอีกด้วย เพราะทั้งตัวมี 5 สี คือ ลำตัวและหัวมีสีเทา หน้าผากสีเทาดำจะออกแดงนิดๆ หนวดเครา หาง และก้นสีขาว ใบหน้าสีเหลือง และขาสีน้ำตาลแดง 

S 10256910 1

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก