เกิดเหตุกราดยิงในโรงพยาบาลอเมริกันที่รัฐโอกลาโฮมา

เกิดเหตุช็อคสังคมอเมริกันอีกรอบ เมื่อคนร้ายควงปืนบุกกราดยิงในโรงพยาบาลรัฐโอกลาโฮมา เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ก่อนปลิดชีพตัวเอง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 6 คน รวมทั้งมือปืน และบาดเจ็บอีกหลายคน

สำนักข่าวต่างประเทศทั้ง CNN, BBC, AFP รอยเตอร์และสื่อท้องถิ่นสหรัฐรายงานว่าคนร้ายเป็นชายวัยประมาณ 35-40 ปี ได้ควงอาวุธปืน 2 กระบอกเป็นปืนยาวหรือปืนไรเฟิลและปืนพกสั้น บุกเข้าไปในโรงพยาบาลเซนต์ฟรานซิส เมืองทัลซ่า รัฐโอกลาโฮมา ก่อนเดินขึ้นไปที่ชั้นสอง ของตึกนาตาลี ซึ่งเป็นแผนกรักษาโรคกระดูก จากนั้นก็ได้กราดยิงผู้คนรอบข้าง รวมทั้งบุคลากรการแพทย์ ส่งผลให้มีผุ้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 คน และบาดเจ็บอีกหลายคน ก่อนที่มือปืนจะยิงตัวตาย

หลังได้รับแจ้งเหตุ ตำรวจรีบเดินทางไปถึงโรงพยาบาลอย่างรวดเร็วภายใน 3 นาที ก่อนอพยพประชาชนออกจากอาคารก่อนเพื่อความปลอดภัย แต่เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุ ก็พบมือปืนเสียชีวิตแล้ว ล่าสุดกำลังเร่งสอบสวนหาเหตุจุงใจ แต่เบื้องต้นมีรายงานว่าคนร้ายได้ถามหาแพทย์คนหนึ่งที่ชั้นสอง ก่อนที่จะลงมือก่อเหตุ

ขณะนี้ประธานาธิบดีโจ ไบเดนได้รับรายงานเหตุกราดยิงครั้งล่าสุดแล้ว ซึ่งโศกนาฎกรรมครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากเหตุกราดยิงที่โรงเรียนประถม รัฐเท็กซัสเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมหรือเมื่อสองสัปดาห์ที่แล้ว ที่มีผุ้เสียชีวิต 21 คน รวมทั้งเด็กวัยประถม 19 คน และเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมก็เพิ่งเกิดเหตุกราดยิงที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตเมืองบัฟฟาโล รัฐนิวยอร์ก มีผุ้เสียชีวิต 10 คน โดยผู้ก่อเหตุเป็นเพียงวัยรุ่นชายวัย 18 ปี โดยเหตุกราดยิงครั้งล่าสุดเมื่อวานนี้เป็นครั้งที่ 233 ของสหรัฐในปีนี้

ไบเดนได้ประกาศจะใช้ความพยายามในการผลักดันร่างกฎหมายเพื่อควบคุมอาวุธปืนต่อไป ขณะที่วุฒิสภาสหรัฐกำลังหาช่องทางเพื่อเพิ่มมาตรการควบคุมการซื้ออาวุธปืนมากขึ้น โดยการปรับแก้กม.เกี่ยวกับอายุของผู้ที่สามารถซื้ออาวุธปืนให้สูงขึ้น รวมทั้งให้ตำรวจมีสิทธิยึดปืนจากผู้ที่อาจเป็นภัยคุกคามต่อตนเองหรือคนอื่น แต่การออกกม.ควบคุมและห้ามเป็นเจ้าของปืนที่มีอานุภาพร้ายแรงเป็นไปได้ยากมากในสหรัฐ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รองอ้อม ลลิตา" มั่นใจโค้งสุดท้าย คว้าชัยเลือกตั้งนายกเมืองป่าตอง
"สันติสุข" ชี้มั่วมากอ้างอำนาจ"ราชทัณฑ์" พา"ทักษิณ" นอนชั้น 14 ไม่เกี่ยวศาล ไล่ไปหามา เคสไหนเข้าคุกไม่ถึงคืน ออกไปพักห้องหรู รพ.ตร.
"นฤมล" แจงผลสำเร็จโครงการจ้างแรงงานชลประทาน กระจายรายได้เกษตรกร ลุยเป้าหมายให้ครบกว่า 8 หมื่นตน
ตร.รวบมือปาหินใส่รถ "ย่านบางนา-ตราด" พร้อมคุมตัวทำแผน อึ้งสารภาพเคยก่อเหตุมาแล้ว 12 ครั้ง
"น.1" สั่งล่า 2 มือปืนก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงหนุ่มเพิ่งพ้นคุก 9 นัด ดับสลด
"เทพไท" เชื่อถ้าศาลฏีกาฯไต่สวนครบ 5 ประเด็น จากปากพยานสำคัญ รวม"วิษณุ" มั่นใจ "ทักษิณ" ต้องกลับนอนคุกจริงๆ
"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น