ผู้นำเกาหลีเหนือสั่งปลดจนท.ระดับสูงล้มเหลวรับมือโควิด

ผู้นำเกาหลีเหนือสั่งปลดจนท.ระดับสูงล้มเหลวรับมือโควิด

ผู้นำเกาหลีเหนือสั่งปลดเจ้าหน้าที่ระดับสูง หลังตำหนิรุนแรง ว่าไร้ประสิทธิภาพรับมือโควิด ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ไม่มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิดแม้แต่คนเดียว

สำนักข่าว KCNA สื่อท้องถิ่นของเกาหลีเหนือรายงานวันนี้ว่าผู้นำคิม จองอึน ของเกาหลีเหนือได้สั่งปลดและปรับเปลี่ยนเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลเกาหลีเหนือหลายคน หลังจากที่ตำหนิว่าไร้ประสิทธิภาพ ไร้ความร้บผิดชอบและไร้การวางแผนในการรับมือการแพร่ระบาดของโควิด 19 ทำให้ประเทศเกิดปัญหาใหญ่ อย่างไรก็ตาม KCNA ไม่ได้ระบุรายละเอียดว่าเกิดปัญหาอะไรขึ้นในเกาหลีเหนือ ซึ่งการสั่งตำหนิและสั่งปลดฟ้าผ่านี้เกิดขึ้นระหว่างการประชุมสมาชิกพรรคแรงงาน

ก่อนหน้านี้เกาหลีเหนือยืนยันมาโดยตลอดว่าไม่มีผู้ติดเชื้อโควิดในประเทศแม้แต่รายเดียว หลังจากตรวจหาเชื้อประชาชนกว่า 3 หมื่นคน และทั้งๆที่เกาหลีเหนือมีพรมแดนติดกับจีน ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของโควิด 19 นอกจากนี้สื่อเกาหลีเหนือก็ไม่เคยรายงานการติดเชื้อในประเทศเลย

อย่างไรก็ตามนักวิเคราะห์กล่าวว่าการออกสั่งปลดและตำหนิเจ้าหน้าที่ของผู้นำคิมเป็นการส่งสัญญานที่ชัดเจนว่าเกาหลีเหนือมีการติดเชื้อโควิดในประเทศแล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก