“ผู้ค้าสลาก​เสรี”​ ยื่นหนังสือ​ กมธ.ปปช.​ ตรวจสอบปมตัดสิทธิ์​ผู้ค้าสลาก​กว่า 5 หมื่นคน

"ผู้ค้าสลาก​เสรี"​ ยื่นหนังสือ​ กมธ.ปปช.​ ตรวจสอบการจัดสรรโควตาสลากกินแบ่งรัฐบาลหลังตัดสิทธิ์ผู้ค้ากว่า 5 หมื่นคน​

วันที่ 2 มิ.ย. 65 ตัวแทนกลุ่มผู้ค้าสลากเสรีรากหญ้าทั่วไทย​กว่า​500​ คน เข้ายื่นหนังสือ กับพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ขอให้ตรวจสอบการจัดสรรโควตาสลากกินแบ่งรัฐบาล ของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ดำเนินการตัดสิทธิ์ผู้ค้ารายย่อยกว่า 50,000 คน แม้ในจำนวนนี้จะมีผู้ที่กระทำความผิด นำสลากกินแบ่งรัฐบาลส่งขายผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์จริง แต่ไม่ใช่จำนวนทั้งหมด

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งยังมีผู้ค้ารายย่อยอีกกว่า 25,000 คนซึ่งไม่ได้กระทำความผิด แต่ไม่สามารถลงทะเบียนยืนยันผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลได้ตามที่กำหนด เพราะบางคนไม่สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีและมีความไม่เข้าใจต่อกระบวนการดังกล่าว ทำให้ถูกตัดสิทธิ์การค้าสลากโดยไม่เป็นธรรมนอกจากนี้ยังมีผู้ค้าสละรายย่อยที่ติดที่ป่วยโควิด 19 ไม่สามารถขายสลากในช่วงเวลาที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลตรวจสอบ ถือว่าไม่เป็นธรรม จึงขอให้ช่วยตรวจสอบ ว่าการตัดสิทธิ์ดังกล่าว โดยไม่มีการไต่สวนข้อเท็จจริงก่อน ถือว่าเป็นการกระทำที่ชอบด้วยกฎหมายหรือไม่

 

 

ด้านพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ระบุว่าปัญหาดังกล่าวเกิดในรัฐบาลชุดนี้และเกิดการทุจริต​มาโดยตลอด​ ซึ่งยังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวน​ เหลือแต่​นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ​ ที่ยังไม่ได้เข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติม​ ซึ่งหากไม่มาภายในอาทิตย์​นี้จะสรุปพยานหลักฐานเพียงเท่านั้น​ อย่างไรก็ตามจะรีบดำเนินการให้แล้วเสร็จเพราะทราบปัญหามาโดยตลอด​

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 สัมพันธ์ไทย-จีน) ระบบนิเวศแยงซีฟื้นตัว หลังจีนห้ามจับปลา 10 ปี
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'ฝนดาวตก' กลางฟ้าประดับดาวในเฮยหลงเจียง
ส่งพลังศรัทธา สนับสนุนแนวรบ ! กองพลทหารปืนใหญ่รับพระเครื่อง วัตถุมงคล หนุนใจเสริมแกร่ง ป้องกันชายแดน
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี จัดประชุมหลักเกณฑ์การบริหารจัดการ เรื่องร้องทุกข์โดดเด่น (CCEO Outstanding Award) ประจําปีงบประมาณ พ.ศ.2568
"ฮุน เซน" โต้ทำผิดรธน.โวเป็นพล.อ.พิเศษ 5 ดาว "กษัตริย์นโรดมฯ" มอบอำนาจ ร่วม "ฮุน มาเนต" บริหารกองทัพดูแลอธิปไตย
จันทบุรี จัดทีมปล่อยแถวออกตรวจสอบเฝ้าระวังโดรนต้องสงสัยเต็มรูปแบบ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​