เฉลยที่มาทำไม นายกฯ ชอบพูด “นะจ๊ะ”

ถึงบางอ้อ! “วาสนา นาน่วม” เฉลยที่มา “บิ๊กตู่” ชอบพูด นะจ๊ะ เผยพูดติดปากมาตั้งแต่เป็นทหาร จนได้ฉายา “ตู่ นะจ๊ะ”

จากกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระหว่างแถลงการณ์ปิดแคมป์คนงาน ได้พูดคำพูดว่า “นะจ๊ะ” ระหว่างการตอบคำถาม หลังภาพข่าวนายกฯและคณะ ยืนแถลงข่าวด้วยบรรยากาศครึกครื้น ถูกเผยแพร่ออกไป มีคนไม่พอใจกับการแสดงออกเป็นอย่างมาก แถมกลางดึก มีราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการควบคุมบางพื้นที่ โดยการสั่งห้ามนั่งกินในร้านอาหาร แต่ซื้อกลับบ้านได้ ยิ่งทำให้คนไม่พอใจมากขึ้นไปอีก จนมีการการติดแฮชแท็ก #ประยุทธ์ออกไป ตามมาด้วย #นะจ๊ะ นอกจากนี้ยังมีการนำถ้อยวลี “นะจ๊ะ” ไปโพสต์เชิงล้อเลียนมากมาย จนกลายเป็นคำพูดต้องห้าม

 

ล่าสุดวันที่ 30 มิ.ย. 2564 เฟซบุ๊ก “WassanaDeepbluesea” หรือวาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารชื่อดัง ได้โพสต์คลิปวิดิโอผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เฉลยถึงสาเหตุทำไม “บิ๊กตู่” ชอบพูด นะจ๊ะ โดย วาสนา ระบุว่า เป็นฉายาของลุงเขาอยู่แล้ว ลุงมีฉายา “ตู่ นะจ๊ะ” ตั้งแต่เป็นแม่ทัพภาคที่ 1 เพราะชอบพูดติดปากว่า นะจ๊ะ ซึ่งประโยคนี้เนื่องจากสมัยพลเอกประยุทธ์ เป็นทหารเสือราชินี และตามเสด็จฯพระพันปีหลวง พระองค์ทรงตรัสคำว่า นะจ๊ะ ตลอด ทำให้บรรดาทหารเสือราชินีและทหารที่ติดตามก็จะติดคำว่า นะจ๊ะ ดังนั้นพลเอกประยุทธ์ไม่ใช่เพิ่งมาพูดนะจ๊ะตอนนี้ เป็นนายกรัฐมนตรีก็พูดมาตลอด แต่มาพูดตอนนี้ บรรยากาศไม่ให้ ก็เลยเป็นเรื่อง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หลุดทุกข้อหา "อธิบดีอัยการ ภาค 6 " สั่งไม่ฟ้อง "ดร.พอล" ยื่นศาลขอปล่อยตัว ส่งถามผบช.ภ.6 เห็นแย้งหรือไม่
อบจ.ฉะเชิงเทรา เปิดโครงการฝึกสอนกีฬาให้กับนักเรียนและเยาวชน รุ่นที่ 3 ฟุตซอล เทควันโด กรีฑา
“ศุภมาส” นำอว. ร่วมสตม. คุมเข้มมหาวิทยาลัยรับนักศึกษาต่างชาติ เตรียมมาตรการสแกนหลักสูตร Non-Degree สุ่มตรวจไม่ปล่อยเกิดปัญหา
หนุ่มตกงานขับรถพุ่งชนนักเรียนประถมที่ญี่ปุ่น
ไรอันแอร์จะซื้อเครื่องบินจีนถ้าภาษีทรัมป์ดันโบอิ้งแพงขึ้น
"ดร.หนุ่ม" วัย 38 ปี ร้องถูกแก๊งคอลฯ บังคับคุยโทรศัพท์ 7 วัน 7 คืน สูญเงิน 8.5 ล้าน
"รัฐบาล" ย้ำอย่าตื่นตระหนก 2 พ.ค 68 ทดสอบส่งข้อความแจ้งเตือนภัย 5 พื้นที่
“ทนายทักษิณ” มั่นใจชี้แจงได้ หลังศาลตั้งองค์ไต่สวนปมชั้น 14 ยํ้ายึดหลักข้อเท็จจริง
“ภูมิธรรม” เผยผลหารือ GBC ไทย-กัมพูชา เลี่ยงปะทะปมปราสาทตาเมือนธม ให้กำลัง 2 ฝ่ายถอยกลับจุดเดิม หาข้อตกลงร่วมกัน
ระทึกจริง "อดีตสว.สมชาย" กาง ป.วิอาญา 246 ชี้ชัดอำนาจศาล วินิจฉัยเหตุ สั่งทุเลาจำคุก "ราชทัณฑ์" ให้ "ทักษิณ" นอนชั้น 14 เสี่ยงทำผิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น