No data was found

“อัจฉริยะ” เผยมีคราบเลือด “แตงโม” 2 จุดอยู่บนเสื้อผ้าของ 1 ในแก๊งสปีดโบ๊ท

กดติดตาม TOP NEWS

"อัจฉริยะ" เผยมีคราบเลือด "แตงโม" 2 จุดอยู่บนเสื้อผ้าของ 1 ในแก๊งสปีดโบ๊ท

วันที่ 31 พ.ค. 65 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมนำนักประดาน้ำ ลงงมหาวัตถุพยานคดีการเสียชีวิตของแตงโม นิดา โดยใช้โดรนบินใต้น้ำและเครื่องแสกนโลหะ ในประเทศไทยเพิ่งเคยนำมาใช้เพียงไม่กี่ครั้ง เช่นค้นหารถตกน้ำที่จ.นครสวรรค์ ซึ่งในวันนี้นำมา 2 ตัว ความพิเศษคือสามารถดำน้ำได้ลึกถึง 100 เมตร มีกล้องความชัดถึงระดับ 4K 30 เฟรมต่อวินาทีและมีไฟส่องสว่าง หมุนรอบตัวเองได้ 360 องศา มีแขนจับสามารถน้ำหนักใต้น้ำได้ประมาณ 8 กิโลกรัม

 

 

นายอัจฉริยะ เชื่อว่า บาดแผลขาข้างขวาของแตงโม ไม่ได้เกิดจากใบพัดเรือ น่าจะถูกของมีคมซึ่งคนที่ทำเองคงไม่นำมีดกลับบ้านเพราะมีคราบเลือด วิธีการที่ง่ายที่สุดคือการทิ้งน้ำ วันนี้จึงมีการค้นหาวัตถุพยาน 3 จุด คือ บริเวณท่าทราย, บริเวณระหว่างวัดค้างคาวกับวัดเขมาภิรตามราม และเลยวัดเขมาไป ซึ่ง 3 จุดดังกล่าวได้มาจากข้อมูลดาวเทียม วัตถุพยานที่ต้องการค้นหาคือที่เปิดขวดไวน์ หรือมีด K2 รวมถึงแก้วไวน์และขวดไวน์ ความคาดหวังมองว่าจะเจออะไรดีๆ ถ้าหากมีการทิ้งจริง ยืนยันว่ายังอยู่

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ด้านผู้เชี่ยวชาญ ยืนยันว่า ของแบบนี้ถ้าอยู่ใต้น้ำกี่ปีก็เจอเพราะแม่น้ำเจ้าพระยา มาหาเหรียญเก่า 400-500 ปี ก็ยังคงอยู่ที่เดิม

นายอัจฉริยะ ยังระบุว่า ก่อนอัยการนัดฟังคำสั่งฟ้อง 23 มิ.ย. จะดำเนินการฟ้องตรงด้วยตนเอง จะมีการปรึกษากับทีมของส.ส.เต้ ในวันเสาร์นี้ จะไม่ยื่นดีเอสไอ ไม่อยากให้ความหวังกับดีเอสไอ มีมาตราอยู่ในใจแล้วยืนยันว่ามีโทษสูงกว่าประมาทฯ

ตอนนี้ทราบมาว่ามีคราบเลือดของแตงโม 2 จุด อยู่บนเสื้อผ้าของผู้ต้องหา 1 ใน 5 คนบนเรือ ซึ่ง DNA ตรงกับของแตงโม โดย นายอัจฉริยะได้ใบ้ว่าบุคคลดังกล่าว “เป็นคนที่พูดเก่งๆ”

“เขามีการออกโดยหน่วยงานของรัฐ ทีนี้อยู่ที่ว่าตำรวจเอาใส่ในสำนวนหรือเปล่า ส่งใหัอัยการหรือไม่ เพราะที่ว่าผมร้องไปที่อัยการนนทบุรีก็ดี อัยการสูงสุดก็ดี อธิบดีอัยการภาค 1 ก็ดี ขอให้ตรวจสอบประเด็นนี้หน่อยว่าหนังสือของทางราชการมี DNA ยืนยันว่าเลือด 2 จุด ตรงกับแตงโมเสื้อที่ใส่ของผู้ต้องหาหรือไม่ เพราะเป็นหลักฐานที่พิสูจน์ได้ว่าเป็นการฆาตกรรม” นายอัจฉริยะ กล่าว

 

 

 

นายอัจฉริยะ ยังกล่าวว่า หลักฐานดังกล่าวไม่เคยแย้งกับตำรวจ มีแต่ทำให้อัยการตรวจสอบเลย ส่วนผ้าที่ส่งพัสดุมา ไม่รู้ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์เป็นทีมของ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ ส.ส.เต้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐ-ฝรั่งเศส ไม่เห็นด้วยรับรองรัฐปาเลสไตน์
พุทธศาสนิกชนชาวอยุธยา ร่วมเวียนเทียนเป็นพุทธบูชาวัดดัง เนื่องในวันวิสาขบูชา
คึกคักวันวิสาขบูชาเวียนเทียนรอบต้นไม้นับพันต้น
ประชาชน นักท่องเที่ยว แห่ร่วมเวียนเทียนวันวิสาขบูชา
เวียดนาม แต่งตั้งประธานาธิบดีคนใหม่
ชายชาวจีนแกล้งหูหนวกเป็นใบ้ 20 ปี เพื่อหนีคุก
ชายอังกฤษที่ถูกกล่าวหาเป็นสายลับให้ฮ่องกงดับปริศนา
อิสราเอลเดือดควันออกหู 3 ชาติยุโรปเตรียมรับรองปาเลสไตน์
"หมอเหรียญฯ" ฉุนขาด พนง.แบงก์ดังทำตัวเป็นเกรียนหยาบ ลั่นไม่มาขอโทษเตรียมตัวตกงาน
"บิ๊กโจ๊ก" ลงพื้นที่ชลบุรี เปิดปฏิบัติการกวาดบ้านให้ป.ป.ช. ล่าชื่อถอดถอนแล้ว 14,000 ราย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น