“ทนายเดชา” ร้องกองปราบฯ ถูก ส.ส.เต้ ขู่ทำร้าย

ทนายเดชา เดินทางเข้าแจ้งความกับกองปราบฯ หลังถูก ส.ส.เต้ ขู่ทำร้าย ปมวิจารณ์คดีการเสียชีวิตของแตงโม นิดา

นายเดชา กิตติวิทยานันท์ อดีตทนายความคุณแม่ของ น.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม นักแสดงสาวชื่อดัง เข้ายื่นหนังสือถึง พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผู้บังคับการปราบปราม พร้อมกับเข้าแจ้งความที่ศูนย์รับแจ้งความ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เอาผิด นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ กรณีโทรศัพท์ข่มขู่ว่า จะส่งคนไปทำร้ายร่างกาย หากยังไม่หยุดวิพากษ์วิจารณ์คดีแตงโม ที่มีลักษณะข่มขู่อาจทำให้ นางภนิดา ศิริยุทธโยธิน แม่ของแตงโมนิดา เกิดความกลัว

ข่าวที่น่าสนใจ

นายเดชา เปิดเผยว่า วันนี้จะมาแจ้งความดำเนินคดีกับนายมงคลกิตติ์ในข้อหาความผิดต่อเสรีภาพ ตามมาตรา 309 ผู้ใดข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเองหรือของผู้อื่น หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทำการนั้น ไม่กระทำการนั้นหรือจำยอมต่อสิ่งนั้น ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ซึ่งนายเดชาได้นำหลักฐานคลิปเสียงการสนทนามาให้กับพนักงานสอบสวนด้วย

อีกทั้งหลังจากนี้จะไปร้องเรียนต่อนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร และ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. เพื่อดำเนินการตรวจสอบเกี่ยวกับพฤติกรรม และจริยธรรมนักการเมือง ของนายมงคลกิตติ์ที่เป็นถึง ส.ส. แต่กลับมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ข่มขู่ประชาชน

นายเดชา เปิดเผยอีกว่า การที่ตนไลฟ์สดวิพากษ์วิจารณ์คดีของแตงโม นิดา เป็นสิทธิ์ตามกฏหมายที่สามารถทำได้ แต่พอถูกนายมงคลกิตติ์ข่มขู่ ทำให้ตนเองรู้สึกไม่ปลอดภัย จึงใช้วิธีการตามกระบวนการของกฏหมาย เพื่อปกป้องตนเองและครอบครัว รวมทั้งสุนัขอีก 2 ตัว ที่รู้สึกหวาดกลัวกันทางบ้าน

ส่วนที่นายมงคลกิตติ์ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่าเป็นการพูดล้อเล่นนั้น ตนเองฟังจากสำเนียงน้ำเสียงที่พูด ไม่ได้เป็นการล้อเล่น เป็นการจงใจข่มขู่คุกคาม เพราะส่วนตัวก็ไม่ได้มีความสนิทสนมกันแต่อย่างใด

จากการตรวจสอบยังพบว่า มีบุคคลที่ถูกนายมงคลกิตติ์ข่มขู่อีกหลายคน ซึ่งอยู่ระหว่างการรวบรวมเพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป โดยยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด จะทำให้นายมงคลกิตติ์พ้นสภาพความเป็น ส.ส. เพราะพฤติกรรมเช่นนี้ไม่เหมาะที่จะเป็น ส.ส.ของประชาชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"จตุพร" เรียกร้องรัฐบาล รับผิดชอบปมชายแดนไทย-กัมพูชา หลังสูญเสียทหาร-ปชช. "พิชิต" แท็กทีม จี้ "นายกฯอิ๊งค์" พิจารณาตัว คุย "ฮุน เซน" คลิปเสียงหลุด
"ผอ.พยาบาลรามาฯ" โพสต์ประกาศ พร้อมรับลูกนายทหารสละชีพ เรียนพยาบาลโควตาพิเศษ ไม่ต้องสอบเข้า
"ผู้ว่าฯร.ฟ.ท." ยันตรวจสอบชัดเจน ปมเขากระโดง รออธิบดีกรมที่ดินคนใหม่เพิกถอนโฉนด
"รมว.ปุ๋ง" รุดให้กำลังใจผู้อพยพ เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ที่ศูนย์พักพิงโคราช กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มดูแลกลุ่มเปราะบาง พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ
วธ. จัดพิธีปล่อยขบวนรถศาสนิกสัมพันธ์ร่วมใจ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย-ผู้ได้รับผลกระทบ เหตุความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา
"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​