“ดร.นิว” ยกรธน.เตือน “ชัชชาติ” มีหน้าที่พิทักษ์ 3 สถาบันหลักชาติ แต่กลับไปเกลือกกลั้วม็อบสามนิ้ว

กดติดตาม TOP NEWS

"ดร.นิว" ยกรธน.เตือน “ชัชชาติ” บุคคลมีหน้าที่พิทักษ์รักษาไว้ซึ่งชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ แต่กลับไปเกลือกกลั้วกับบรรดาม็อบสามนิ้ว

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กพร้อมแท็กไปถึงนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกรุงเทพมหานครว่า คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รู้จักมาตรา 50 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยหรือไม่ มาตรา 50(1) บุคคลมีหน้าที่พิทักษ์รักษาไว้ซึ่งชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข แต่ไฉนคุณชัชชาติกลับไปเกลือกกลั้วกับบรรดาม็อบสามนิ้วที่ใช้สิทธิเสรีภาพเพื่อล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตย ขัดต่อมาตรา 49 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย ตามที่ศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำวินิจฉัยเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2564

 

ดร.นิว ระบุอีกว่า ผมขอเตือนด้วยความหวังดี และหวังว่าคุณชัชชาติที่ประกาศตัวว่าเป็นอิสระและเป็นกลาง จะไม่ทรยศต่อจุดยืนของตนเอง อันทำให้ได้มาซึ่งคะแนนเสียงของประชาชนที่เลือกคุณเข้ามาด้วยความหวัง คุณชัชชาติเองอายุก็ 56 ปี แล้ว น่าจะแยกแยะได้ว่า “การเมือง” กับ “หน้าที่” นั้นต่างกันอย่างไร? แต่ถ้าคุณชัชชาติยังแยกแยะไม่ออก แถมยังสาละวนอยู่กับการเมืองต่ำตมของม็อบสามนิ้วที่เต็มไปด้วยการบิดเบือนและสร้างความแตกแยก แล้วละเลยต่อหน้าที่ตาม มาตรา 50 (1) ก็คงได้รู้เช่นเห็นชาติ ถ้าคุณชัชชาติจะเคารพต่อ “สิทธิเสรีภาพของบุคคล” แถมยังเป็น “สิทธิเสรีภาพของบุคคลที่ขัดต่อกฎหมาย” โดยไม่ได้สนใจใยดีต่อ “อำนาจอธิปไตยของปวงชน” หรือ “สิทธิเสรีภาพของปวงชนชาวไทยทั้งประเทศ” ซึ่งเป็นหัวใจหลักของการปกครองในระบอบประชาธิปไตย ก็ให้มันรู้ไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก