ผู้ป่วยโควิคนอนหน้า”สน.นางเลิ้ง” กลัวคนที่บ้านติด

ผู้ป่วยหญิง วัย60ปี ป่วยติดโควิคตระเวนนอนอยู่ข้างถนน 3 วัน เนื่องจากไม่มีเตียงรักษา โดยไม่ยอมกลับที่พักเนื่องจากกลัวคนที่บ้านติด

วันที่30 มิ.ย. 2564 จากสถานการณ์โรคโควิค-19 เกิดการแพร่ระบาดระลอกที่3 ภายในประเทศไทย ส่งผลทำให้ประชาชนหลายคนเกิดการติดเชื้อจนจำนวนเตียงรักษาผู้ป่วยไม่เพียงพอล่าสุด เพจ “เส้นด้าย-Zendai” ได้เผยแพร่ภาพหญิงป่วยติดโควิคกางมุ้งนอนหน้าสน.นางเลิ้ง พร้อมข้อความระบุว่า

 

เคสฉุกเฉินเร่งด่วน

เราพบผู้ป่วยหญิงที่ไปตรวจเชิงรุกสำนักงานเขตป้อมปราบวันที่ 25 มิ.ย. 64 แล้วพบว่าติดเชื้อ ผู้ป่วยเลยต้องตระเวนกางมุ้งนอนไปเรื่อยๆ

คืนนี้ผู้ป่วยไปกางมุ้งนอนที่หน้า สน.นางเลิ้ง ทางจนท.ตำรวจได้ทราบเรื่องก็ส่งเรื่องเข้ามาให้ #เส้นด้าย ช่วยประสานงานเพื่อส่งผู้ป่วยเข้าสู่กระบวนการรักษา

เบื้องต้นคือ ผู้ป่วยมีอาการไข้ ปวดหัว เมื่อยเนื้อตัว

ทางเรากำลังหาทางช่วยอย่างเต็มกำลัง

แต่ในเวลานี้…

หน่วยงานหลายๆที่ปิดทำการหมดแล้ว

ใครติดต่อหน่วยงาน สื่อ ที่พักอะไรได้ ช่วยกันนะครับ

จากที่ได้พูดคุยเพิ่มเติม ไม่ใช่ทางบ้านไม่ให้อยู่ ผู้ป่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ว่า อยู่บ้านไม่ได้

(เพราะตัวผู้ป่วยเองกลัวเชื้อจะติดไปยังคนในครอบครัว เนื่องจากสถานที่พักไม่เอื้ออำนวยต่อการกักตัว)

 

เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบพบว่า ผู้ป่วยรายนี้ เป็นหญิง (ขอสงวนชื่อ-นามสกุล) อายุ 60 ปี กางมุ้งนอนอยู่บนทางเท้าเพียงคนเดียว โดยเจ้าตัวเปิดเผยพร้อมน้ำตาว่า ตนทำงานเป็นแม่บ้านอยู่โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านเขตพระนคร และอาศัยอยู่กับลูกสาวเพียง 2 คน ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งในเขตบางพลัด โดยรู้ว่าตัวเองติดเชื้อโควิด เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา จึงตัดสินใจมานอนแถวแยกผ่านฟ้าลีลาศ เขตพระนคร ได้ประมาณ 3 วันแล้ว ส่วนสาเหตุที่ไม่ยอมกลับบ้านนั้น เพราะกลัวว่าลูกสาวจะติดเชื้อไปด้วย ระหว่างนี้ลูกสาวก็ได้พยายามติดต่อไปยังโรงพยาบาล หรือโทรไปที่ 1668 เจ้าหน้าที่ก็บอกให้รอ โดยตนก็ต้องทนนอนข้างถนน ทั้งที่มีฝนตกลงมา ยืนยันว่าไม่ได้ถูกไล่ออกจากบ้านแต่อย่างใด ขณะนี้มีอาการไข้ ปวดหัว เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว และรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ที่วันนี้มีเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือแล้ว

 

ด้าน นายคริส โปตระนันทน์ อายุ 33 ปี ผู้ก่อตั้งกลุ่มเส้นด้าย เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้รับการประสานงานจากกลุ่มอาสาเส้นด้ายที่อยู่ในพื้นที่ว่า ทางตำรวจบอกว่ามีผู้ป่วยโควิดหาเตียงไม่ได้ มากางมุ้งนอนอยู่หน้า สน.นางเลิ้ง จึงเข้ามาตรวจสอบก็พบว่า ผู้ป่วยรายนี้มีเอกสารยืนยันชัดเจนจากทางโรงพยาบาลซีจีเอชว่า ติดเชื้อโควิดจริง จึงประสานไปยังโรงพยาบาลที่ทำงานร่วมกับกลุ่มเส้นด้าย ซึ่งต้องยอมรับว่าตอนนี้เตียงที่จะรองรับผู้ป่วยนั้น หาได้ค่อนข้างยาก หากไม่มีก็ได้เตรียมเต็นท์มาให้ผู้ป่วยได้นอนพักก่อนคืนนี้

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดผู้ป่วยรายนี้ ถูกเจ้าหน้าที่นำตัวส่งไปที่โรงแรมรัตนโกสินทร์ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลสนามเรียบร้อยแล้ว

 

 

WjuhZ3ma Capture

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก