ฮ่องกงห้ามเที่ยวบินจาก UK หวั่นเอาเดลต้าเข้าเมือง

ฮ่องกงจะสั่งห้ามเที่ยวบินโดยสารทั้งหมดที่เดินทางมาจากสหราชอาณาจักรตั้งแต่วันพฤหัสบดีนี้เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของสายพันธุ์เดลต้า

ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 2 ที่ฮ่องกงสั่งห้ามคนเข้าเมืองจากอังกฤษ หลังจากที่เคยใช้ไปครั้งหนึ่งเมื่อช่วงธันวาคมปีที่แล้ว จนถึงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

รัฐบาลกล่าวว่าการห้ามดังกล่าวเกิดจาก สถานการณ์การแพร่ระบาดของสายพันธุ์เดลต้าในสหราชอาณาจักร รวมทั้งยังมีการกลายพันธุ์ของเชื้อไวรัสที่ตรวจพบในคนของสหราชอาณาจักรด้วย นอกจากนี้ ฮ่องกงยังได้สั่งห้ามผู้ที่เดินทางมาจากอินโดนีเซียอินเดีย เนปาล ปากีสถาน และฟิลิปปินส์เข้าเมืองด้วยเช่นกัน

ขณะนี้ ฮ่องกงมีผู้ป่วยจากโควิด 19 มากกว่า 11,900 คน และเสียชีวิต 211 คน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

พ่อค้าลอตเตอรี่พิการขา เสี่ยงชีวิต ลุยน้ำหวังช่วยคนจมน้ำ ผงะพบเป็นร่างแข็งแล้ว กลางหาดพัทยา
อภิสิทธิ์ ลุยระยอง พบผู้ประกอบการทุกภาคส่วน รับฟังปัญหาปากท้อง ยอมรับ ปชป. สรรหาผู้สมัคร ส.ส. ภาคตะวันออกล่าช้า แต่หวังได้คนที่เหมาะสมที่สุด
ชุมชนบ้านชากยายจีน จัดงานประเพณีขนมไทย สืบสานวัฒนธรรมท้องถิ่นแหลมฉบัง
สภ.หาดใหญ่แจงปมนำ “รถแม็คโคร” ยกรถเปิดทางน้ำท่วม เผยจำเป็นเพื่อให้รถพยาบาลผ่าน ช่วยชีวิตประชาชน
โค้งสุดท้ายถนนยุทธศาสตร์ส่งกำลังบำรุง ชายแดนจันทบุรี เชิญชวน ประชาชนร้องเพลงชาติ ณ พื้นที่รูปตัวU
เจ้าคุณแจ้ เป็นเจ้าภาพเลี้ยงก๋วยเตี๋ยว ทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ รพ.บางพลี ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ “พระพันปีหลวง”

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​