“สฤณี” หนุนแคมเปญ เลิกใช้เลขไทย ในเอกสารราชการ

“สฤณี” หนุนแคมเปญ Change.org เลิกใช้เลขไทยในเอกสารราชการ ที่ให้เหตุผลใช้งานแบบไม่ดูกาลเทศะจนแย่ลง จ่อหาทางดันให้ฝ่ายนิติบัญญัติพิจารณา

น.ส.สฤณี อาชวานันทกุล นักวิชาการอิสระด้านเศรษฐศาสตร์ นักเขียน นักแปลชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊ก Sarinee Achavanuntakul ว่า สนับสนุนแคมเปญนี้ค่ะ ชวนลงชื่อและแชร์ คุณภาพชีวิตของพวกเราทุกคนที่ต้องวิเคราะห์หรือเกี่ยวข้องกับข้อมูลของรัฐจะดีขึ้นมากกกกก ทั้งนี้น.ส.สฤณี แชร์ข้อความจากผู้ใช้เเฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ โพสต์ว่า ทีม Change.org มาชวนแปลงโพสบ่น #หัวจะปวด ให้กลายเป็นแคมเปญ ก็ลองดูครับ
เอาเข้าจริงไม่ต้องลงชื่อ แค่ต้องการผู้บริหารหน่วยงานที่มีวิสัยทัศน์สั่งทีเดียวเปลี่ยนได้เลย เพราะมติ ครม. เมื่อปี 2543 เป็นแค่การขอความร่วมมือ จะทำไม่ทำก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแต่ละหน่วยงาน ต้นทุนการเปลี่ยนแปลงเป็นศูนย์ แต่เหตุการณ์นี้ลากมา 22 ปีแล้ว การใช้งานเลขไทยแบบไม่ดูกาลเทศะยังแย่ลงเรื่อยๆ ก็คงต้องให้ประชาชนมาผลักดันกันบ้าง เดี๋ยวหาทางไปดันผ่านฝ่ายนิติบัญญัติครับ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ส่งถุงยังชีพพระราชทาน 12,600 ถุง ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ จังหวัดสงขลา สตูล ยะลา นราธิวาส และปัตตานี
รัฐบาลจัดพิธีบำเพ็ญกุศลปัญญาสมวาร-พิธีทางศาสนา 5 ศาสนา รวมพลังแห่งความภักดี ถวายเป็นพระราชกุศล น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ "สมเด็จพระพันปีหลวง"
ชาวนครศรีฯ ไปช่วยเหลือฟื้นฟูหลังอุทกภัย
ประกาศด่วน! จ่ายก่อน ได้ก่อน เพื่อรักษาสิทธิ์ใน 24 ชั่วโมง เท่านั้น! รีบยื่นคำขอต่ออายุคนต่างด้าวสัญชาติเมียนมาตาม มติ ครม. 8 ก.ค. พ.ศ. 2568
คุมประพฤติประจวบฯ Kick Off พลังภักดีอาสาสมัครร่วมต้านสิ่งเสพติด
รอง ผบ.ตร.ตรวจเยี่ยมกำลังพล ตชด.พื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ย้ำความพร้อมร่วมปกป้องอธิปไตย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​