“สฤณี” หนุนแคมเปญ เลิกใช้เลขไทย ในเอกสารราชการ

กดติดตาม TOP NEWS

“สฤณี” หนุนแคมเปญ Change.org เลิกใช้เลขไทยในเอกสารราชการ ที่ให้เหตุผลใช้งานแบบไม่ดูกาลเทศะจนแย่ลง จ่อหาทางดันให้ฝ่ายนิติบัญญัติพิจารณา

น.ส.สฤณี อาชวานันทกุล นักวิชาการอิสระด้านเศรษฐศาสตร์ นักเขียน นักแปลชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊ก Sarinee Achavanuntakul ว่า สนับสนุนแคมเปญนี้ค่ะ ชวนลงชื่อและแชร์ คุณภาพชีวิตของพวกเราทุกคนที่ต้องวิเคราะห์หรือเกี่ยวข้องกับข้อมูลของรัฐจะดีขึ้นมากกกกก ทั้งนี้น.ส.สฤณี แชร์ข้อความจากผู้ใช้เเฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ โพสต์ว่า ทีม Change.org มาชวนแปลงโพสบ่น #หัวจะปวด ให้กลายเป็นแคมเปญ ก็ลองดูครับ
เอาเข้าจริงไม่ต้องลงชื่อ แค่ต้องการผู้บริหารหน่วยงานที่มีวิสัยทัศน์สั่งทีเดียวเปลี่ยนได้เลย เพราะมติ ครม. เมื่อปี 2543 เป็นแค่การขอความร่วมมือ จะทำไม่ทำก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแต่ละหน่วยงาน ต้นทุนการเปลี่ยนแปลงเป็นศูนย์ แต่เหตุการณ์นี้ลากมา 22 ปีแล้ว การใช้งานเลขไทยแบบไม่ดูกาลเทศะยังแย่ลงเรื่อยๆ ก็คงต้องให้ประชาชนมาผลักดันกันบ้าง เดี๋ยวหาทางไปดันผ่านฝ่ายนิติบัญญัติครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก