“แม่แตงโม” เข้าทำพิธีเก็บเถ้ากระดูก”แตงโม” ก่อนนำไปไว้ข้างพ่อโสภณ

กดติดตาม TOP NEWS

แม่แตงโม เข้าทำพิธีเก็บเถ้ากระดูกแตงโม และนำไปบรรจุใส่ ก่อนจะตั้งไว้ที่บริเวณระเบียงอาลัย โซนกัลปังหา ช่องหมายเลข 9 ติดกับช่องหมายเลข 10 ข้างคุณพ่อโสภณ พัชรวีระพงษ์ คุณพ่อของแตงโม ที่คริสตจักรเมธอดิสท์ จังหวัดปทุมธานี

ภายหลังพิธีฌาปนกิจนักแสดงสาวแตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ เมื่อวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยวันนี้ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่แตงโม พร้อมด้วย นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ในฐานะที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิ และ น.ส.ภคอร จันทรคณา รองหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ในฐานะผู้ดูแลนางภนิดา ได้เดินทางมาร่วมทำพิธีเก็บเถ้ากระดูกของบุตรสาวเป็นครั้งสุดท้าย เพื่อนำเถ้ากระดูกส่วนหนึ่งบรรจุใส่โถบรรจุอัฐิ หรือ เอิร์น เพื่อนำไปตั้งไว้ที่บริเวณระเบียงอาลัย โซนกัลปังหา ช่องหมายเลข 9 ติดกับช่องหมายเลข 10 ข้างคุณพ่อโสภณ พัชรวีระพงษ์ คุณพ่อของแตงโม ที่คริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง4 จังหวัดปทุมธานี

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ทันทีที่นางภนิดาเดินทางมาถึง เหล่าบรรดาสื่อมวลชนที่ปักหลักเฝ้ารอได้พยายามสอบถามข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ของพิธีการในวันนี้ โดยนางภนิดาบอกเพียงสั้นๆ ว่า “ขอเข้าไปทำพิธีก่อน เเล้วจะออกมาให้สัมภาษณ์หลังจากเสร็จพิธี ส่วนภาชนะบรรจุอัฐิ เเละป้ายหินอ่อนติดรูปภาพ-สลักชื่อ ที่จะใช้ปิดหน้าช่องบรรจุอัฐิ ทางทีมงานของคริสตจักรฯ ได้จัดเตรียมไว้ให้เเล้ว”

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวได้กล่าวทักทายกับนางภนิดาด้วยว่า มีหน้าตาดูสดใสขึ้น นางภนิดาตอบว่า “อาจจะเป็นเพราะสีเสื้อที่สวมใส่มาวันนี้” ซึ่งนางภนิดาได้สวมเสื้อสีฟ้าสดใสและกางเกงยีนส์ ขณะเดียวกัน ก่อนที่ นางภนิดา จะเข้าไปทำพิธีเก็บเถ้ากระดูกบุตรสาวในเวลาบ่ายสองนั้น ได้มีแฟนคลับผู้หญิงจำนวน 1 ราย ที่มารอพบนางภนิดาตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้ขอเข้าพบพูดคุย โดยเดินทางมาจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้นำพานดอกไม้ ข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวต้มมัด และเงินหนึ่งพันบาท มอบให้แก่นางภนิดา ซึ่งนางภนิดาได้กล่าวขอบคุณพร้อมบอกว่า “ของกินที่นำมาให้ เป็นของโปรดของแตงโมทุกอย่างเลย”

 

จากนั้นแฟนคลับได้นำนิตยสารที่มีรูปแตงโมมาเปิดเทียบกับนางภนิดา พร้อมบอกว่า “ไม่คิดว่าคนนี้เป็นแม่ เพราะแตงโมสวย ไม่เหมือนคุณแม่เลย” ก่อนสวมกอดให้กำลังใจ และพูดกับนางภนิดาทั้งน้ำตาว่า “อยากจะบอกให้เธอทำใจ ซักวันหนึ่งเราก็ต้องไป ทุกอย่างมันเป็นเรื่องดินน้ำลมไฟ ตัวตนไม่ใช่ตัวตน ไม่ต้องว่าใครอะไรทั้งสิ้น เดี๋ยวทุกคนก็ต้องไปเหมือนกัน”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก