“อัยการฯ”สั่งฟ้อง”ตำรวจทางหลวงกรีดยางรถขนพริก”ลั่น ตร.ไม่ช่วยเหลือพวกเดียวกัน

"อัยการฯ"สั่งฟ้อง"ตำรวจทางหลวงกรีดยางรถขนพริก"ลั่น ตร.ไม่ช่วยเหลือพวกเดียวกัน

เชื่อว่าหลายคนยังจำกันได้สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนธันวาคม 2562 จากกรณีคนขับรถกระบะขนพริกไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ขณะปะทะคารมกับตำรวจทางหลวง หลังจากถูกเรียกตรวจที่หน้าศูนย์บริการตำรวจทางหลวงรัตภูมิ หรือ ป้อมทางหลวงพรุพ้อ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ระหว่างนั้นได้เกิดยางล้อรถกระบะระเบิดขึ้น พร้อมกับมีตำรวจทางหลวงนายหนึ่งที่วิ่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บ และมีการตั้งข้อสงสัยว่า เหตุระเบิดไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่เป็นการใช้มีดกรีดยางรถ และต่อมาสถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 7 ได้มีคำสั่งย้ายตำรวจทางหลวงนายนี้ไปช่วยราชการที่ตำรวจทางหลวง อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี พร้อมกับตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง

2021 06 29 18 37 02

78264144 580223609393809 7689847594381475840 o 1

489894894894841

ล่าสุด นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองอธิบดีและโฆษกสำนักงานอัยการปราบปรามทุจริตภาค 9 เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรรัตภูมิ ได้ส่งสำนวนมาที่พนักงานอัยการปราบปรามทุจริตภาค 9 เสนอความเห็นควรสั่งฟ้องดำเนินคดีกับดาบตำรวจทางหลวงรายนี้ จากการพิจารณาโดยละเอียดแล้ว อัยการมีความสั่งฟ้องตามที่พนักงานสอบสวนส่งสำนวนมา และนำตัวตำรวจที่ตกเป็นผู้ถูกกล่าวหายื่นฟ้องต่อศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 9 แล้วในวันนี้

นับว่า คดีนี้เป็นอีกหนึ่งคดีตัวอย่างที่ประชาชนให้ความสนใจ และขอทำความเข้าใจกับประชาชนว่า การใช้สิทธิ์ตามกฎหมายไม่ต้องเกรงกลัวว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม หรืออิทธิพล หรือพรรคพวกเดียวกัน สำหรับคดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐาน รวมทั้งการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์แล้วมีความเห็นว่า พยานหลักฐานพอฟ้อง เสนอสำนวนเห็นควรสั่งฟ้อง

โดย นายโกศลวัฒน์ ย้ำว่า ขอให้ประชาชนเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรมชั้นต้นที่สถานีตำรวจว่า ตำรวจทำหน้าที่ตามกฎหมายไม่ได้ช่วยเหลือพวกเดียวกัน อย่างไรก็ตามในกระบวนการยุติธรรมผู้ต้องหายังมีสิทธิ์ต่อสู้คดีตามกฎหมายต่อไป โดยในเรื่องนี้ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธในชั้นสอบสวน ผลการพิจารณาคดีจะแจ้งความคืบหน้า หลังศาลมีคำพิพากษาแล้ว

สำหรับคดีนี้ ก่อนที่จะส่งสำนวนให้อัยการสั่งฟ้อง ร.ต.อ.ชัยรัตน์ หนูละออง ซึ่งทำหน้าที่ร้อยเวรในวันเกิดเหตุ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้ให้การช่วยเหลือรถกระบะขนพริกคันนี้อย่างดีที่สุด โดยใช้เวลาไม่เกิน10 นาทีก็นำยางอะไหล่มาเปลี่ยนยางให้และสามารถขับไปส่งพริกได้ทันเวลา และได้มีการไปพูดคุยกับเถ้าแก่เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงและเข้าใจตรงกันและพริกก็ไม่ได้เสียหาย จากนั้นก็ได้เปลี่ยนยางใหม่ให้ 2 เส้นเป็นเงิน 8,700 บาท และพูดคุยทำความเข้าใจกับคนขับเกี่ยวกับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ จนเข้าใจและพอใจกันทั้งสองฝ่ายและเหตุการณ์จบลงด้วยดี แต่ในวันถัดมาคนขับรถได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจรายนี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก