คอหวยเศร้า “คำชะโนด” เลื่อนเปิดแบบไม่มีกำหนด

รองแพทย์ จ.อุดรธานี แจ้งปิด "คำชะโนด" แบบไม่มีกำหนด หลังมีตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิคเพิ่มสูงขึ้น

วันที่ 29 มิ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.อุดรธานี มีการประชุมเพื่อรับมือการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด จากการเดินทางกลับของประชาชนจากพื้นที่เสี่ยง เนื่องจากมีการสั่งปิดแคมป์คนงานที่กรุงเทพฯ ในที่ประชุมจึงมีมติให้ทำการพิจารณาเรื่องการเปิดสถานที่และแหล่งท่องเที่ยว เพราะก่อนหน้านี้มีการปิด “วังนาคินทร์คำชะโนด” อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เมื่อเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา เพราะมีประชาชนเข้าไปกราบไหว้สักการะจำนวนมาก ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 รอบที่ 3

 

นายอุเทน หาแก้ว รองนายแพทย์สาธารณสุข จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า ที่ประชุมได้ร่วมกันพิจารณาทบทวนมติเดิมให้เลื่อนหรือชะลอการเปิด “วังนาคินทร์คำชะโนด” อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ออกไปไม่มีกำหนด เนื่องจากเดิมจะมีการคลายล็อกให้เปิดได้ในวันที่ 1 ก.ค. นี้ แต่เนื่องจากมีการเดินทางของประชาชนเข้ามาในจังหวัดและคนในจังหวัด ทำให้มีความเสี่ยงสูง ที่สำคัญจะมีประชาชนมาจากจังหวัดเสี่ยง และจังหวัดต่างๆ จะเข้ามากราบไหว้สักการะ พ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าปทุมมา แม้ทางคำชะโนดจะวางมาตรการป้องกันเข้ม แต่ก็ยังไม่น่าไว้วางใจ เพราะมีประชาชนเดินทางมาจากทุกสารทิศ และสถานการณ์ช่วงวันสาร์อาทิตย์มียอดผู้ติดเชื้อกลับมาสูงขึ้น

 

ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่เชื้อ ซึ่งอาจจะเกิดคลัสเตอร์กลุ่มใหญ่ขึ้นมาได้ ทางคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.อุดรธานี จึงมีมติให้เลื่อนการเปิดคำชะโดนออกไปอย่างไม่มีกำหนด จนกว่าสถานการณ์จะกลับมาดีขึ้น จึงจะนำเรื่องเข้าที่ประชุมเพื่อเปิดให้ประชาชนเข้าสักการะ

 

นายอุเทน กล่าวต่อว่า ในส่วนของสถานที่อื่น เช่น ถนนคนเดินทางเทศบาลนครอุดรธานี ได้จัดให้มีจุดคัดกรองและจัดโซนขายให้กว้าง ประชาชนที่ไปเดินก็ไม่หนาแน่น สามารถเปิดให้บริการได้ในส่วนวัดป่าภูก้อน อ.นายูง ก็ไม่ได้สั่งปิด แต่ให้เจ้าของสถานที่พิจารณา เพราะเป็นสถานที่ประชาชนไปกราบไหว้ ซึ่งคนจะน้อยกว่าคำชะโนด

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก