“พล.ท.นันทเดช” วิเคราะห์ปรากฎการณ์ ‘ชัชชาติ’ แลนด์สไลด์

กดติดตาม TOP NEWS

“พล.ท.นันทเดช” วิเคราะห์ปรากฎการณ์ 'ชัชชาติ' แลนด์สไลด์ ชี้คนกรุงเลือกส.ก.ก้าวไกล แต่ไม่เลือก 'วิโรจน์' ชี้เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าคนไทยเรายังรัก “สนามหลวง” อยู่

เมื่อวันที่ 28 พ.ค. พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า “คำถามแรกขอถามว่า พวกสลิ่มกลัวใครมากกว่าระหว่างคุณชช.กับ คุณวิโรจน์ ผมก็เชื่อว่ากลัวคุณวิโรจน์มากกว่าชช.แยะ เลยจริงไหม! ถ้าจริง พวกคนชั้นกลางส่วนใหญ่ก็คิดแบบนี้เช่นกัน คำถามที่สองพวกสลิ่ม และชนชั้นกลาง ส่วนหนึ่งเห็นว่ากลุ่มผู้สมัครที่ตนเชียร์นั้นแก่งแย่งคะแนนกันเองอย่างจริงจัง ไม่ยอมถอยให้กันอย่างแน่นอน ทั้ง 4 คน ( อัศวิน เอ้ สกลธี และ รสนา) ดังนั้นถ้าเลือกใครไปก็ไม่มีทางชนะชช. และวิโรจน์ อย่างแน่นอน สู้ทุ่มคะแนนไปให้ ชช.ไม่ดีกว่าหรือ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ คุณวิโรจน์มารื้อสนามหลวงไว้ก่อน ดังนั้นคะแนนที่ออกมาจึงพบว่ามีคนลงคะแนนให้ ส.ก.มากกว่า ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. ทุกเบอร์ เช่น ฝ่ายสลิ่ม ส.ก.ปชป ได้คะแนนรวมมากถึง 348,852 แต่กลับเลือกคุณสุชัชวีร์ไปเพียง 254,647 หายไปถึง 94,206 คะแนน ฝ่ายที่เชียร์พรรคคุณหญิงหน่อย ซึ่งลังเลอยู่ตรงกลางระหว่างเอากับ ไม่เอาทักษิณนั้น ได้คะแนนส.ก.สูงมากถึง 241,945 (บางพื้นที่คะแนน ส.ก.สูงพอๆกับ ส.ส.เลยทีเดียว) แต่คุณศิธา กลับได้แค่ 73,720 หายไปถึง 168,225 คน

ฝ่ายสนับสนุนพรรคก้าวไกลเอง ก็ยังกลัวคุณวิโรจน์จะมายึดสนามหลวงเหมือนกัน คนที่มาลงคะแนนให้ ส.ก.มี 482,832 คน แต่ลงให้คุณวิโรจน์แค่ 253,851 คน” “ผลคือมีคนเลือกส.ก. แต่ไม่เลือกคุณวิโรจน์ถึง 228,981 คน เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าคนไทยเรายังรัก “สนามหลวง” อยู่เช่นเดิม และยังไม่ชอบให้ คนบ้านเดียวกันออกไปแย่งชิง ต่อยตีกันเองอีกด้วย” พล.ท.นันทเดช ระบุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก