“ผู้รับเหมา”ชี้แจงแล้ว หลังโดนจวกเละ ดราม่า”น็อตทิพย์”บนสะพานลอย

รองผอ. ผอ. ฝ่ายวิศวกรรม กรมทางหลวง พร้อมผู้รับเหมาเดินทางตรวจสอบ “น็อตทิพย์” หลังเกิดดราม่าในโซเชียล

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์รูปภาพและระบุข้อความว่า “ขันน็อตทิพย์” สะพานลอยคนข้าม หน้าซอยโรงเรียนพระแม่สกลสงเคราะห์ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี มีผู้ใช้เฟซบุ๊กตั้งคำถาม การติดตั้งแบบนี้ถูกต้องและแข็งแรงตามมาตรฐานงานก่อสร้างใช่ไหม” เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปมีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่จำนวนมากว่าน็อตดังกล่าวควรเรียกน็อตทิพย์หรือไม่

 

วันที่29 มิ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สะพานลอย คนข้ามถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ปากทางเข้าถนนบ้านกล้วย-ไทรน้อย นางชัชฎาวรรณ ท้าวฬา รองผู้อำนวยการ ฝ่ายวิศวกรรม กรมทางหลวง พร้อมด้วยนายอำนวย สุทธยากรณ์ อายุ 63 ปี ผู้รับเหมา เดินทางมาที่สะพานลอยที่เกิดเหตุ น็อตทิพย์ โดยจุดเกิดเหตุ เป็นทางขึ้นสะพานลอย คนข้ามฝั่งขาเข้า พบว่า น็อตทิพย์ที่ทำลอยอยู่เหนือปูน เมื่อกะเทาะปูนออก พบว่าเป็นแผ่นเพส มีน็อต 4 ตัว ส่วนน็อตทิพย์ ที่อยู่ด้านบน ผู้รับเหมาหวังดีอ้างว่าทำเพื่อความสวยงาม

 

นางชัชฎาวรรณ ท้าวฬา รองผู้อำนวยการ ฝ่ายวิศวกรรม กรมทางหลวง กล่าวว่าหลังคาสะพานลอยได้มีผู้รับเหมาเข้ามาดำเนินการติดตั้งหลังคา ไม่เกี่ยวกับส่วนของตัวสะพานแต่อย่างใด ซึ่งราวกันตกจะต้องยึดติดตามแบบมาตราฐานที่กำหนดไว้ กรณีนี้ผู้รับเหมาต้องเข้ามาแก้ไขงานไม่อย่างนั้นทางเราก็จะไม่เซ็นอนุมัติผ่านให้ ขอให้ประชาชนอย่างวิตกแต่อย่างใด

 

ขณะที่ นายอำนวย สุทธยากรณ์ อายุ 63 ปี ผู้รับเหมา กล่าวว่า รับทำการซ่อมแซม เสริมเสา และทำหลังคาเพลท และสาเหตุที่ทำน็อตทิพย์ขึ้นมา เพื่อความสวยงามเท่านั้น ซึ่งหลังจากนี้จะทำการแก้ไขให้เป็นไปตามแบบเดิมเพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ขึ้นไปสำรวจบนสะพาน พบว่าส่วนที่เป็นเสาหลังคาจะมีเพลท น็อตทิพย์ อยู่ จำนวน กว่า 60 ต้น

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก