ลูกศิษย์วัดเชื่อใส่ ของขลัง-แต่งชุดนักรบ เพิ่มความเข็มแข็ง ก่อนฉีดวัคซีน

จังหวัดสมุทรสงครามวัดอินทารามจัดซื้อ ชิโนฟาร์มฉีดให้กับพระ เณร ลูกศิษย์วัด และผู้สูงอายุป้องกันโควิด ลูกศิษย์วัดเชื่อใส่ ของขลัง-แต่งชุดนักรบ เพิ่มความเข็มแข็ง ก่อนฉีดวัคซีน

วันที่29 มิ.ย. 2564 ที่วัดอินทาราม ต.เหมืองใหม่ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ดร.พระครูพิศิษฏ์ประชานาถ หรือหลวงพ่อแดง นันทโย รองประธานหนกลาง สมัชชาพระสงฆ์ผู้นำขับเคลื่อนหมู่บ้านรักษาศีล 5 รุ่นที่ 2, รองเจ้าคณะอำเภออัมพวา และ เจ้าอาวาสวัดอินทาราม ได้จัดซื้อวัคซีนชิโนฟาร์ม จำนวน 110 โดส จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เพื่อฉีดให้พระภิกษุ ของวัด 16 รูป รวมทั้งลูกศิษย์วัดและผู้สูงอายุที่อยู่รอบๆวัดอินทาราม  เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโควิด 19

 

สำหรับกลุ่มผู้ได้รับการฉีดวัคซีนครั้งนี้ นอกจากพระภิกษุ และผู้สูงอายุแล้ว ที่สำคัญคือลูกศิษย์วัดที่ต้องใกล้ชิดกับผู้ที่มาทำบุญ บางคนกลัวเข็มฉีดยา ถึงขนาดจะสละสิทธิ์ไม่ยอมฉีด แต่หลวงพ่อแดง มายืนคุมเองทำให้ทุกคนหลบเลี่ยงไม่ได้ ลูกศิษย์บางคนก็สร้างภูมิคุ้มกันให้ตนเองโดยนำชุดนักรบมาแต่งเพื่อทำให้ตัวเองเข้มแข็งและมั่นใจ ขณะที่บางคนแขวนวัตถุมงคลที่เคารพนับถือ เช่น ตระกรุดจันทร์เพ็ญ เชือกไหม 5 สี ซึ่งก็เป็นวัตถุมงคลที่มีชื่อเสียงของวัดอินทารามเอง และยังมีวัตถุมงคลจากวัดต่างๆ เรียกกันว่าขนใส่กันมาเต็มคอ นอกจากนี้หลวงพ่อแดง ยังมายืนพรมน้ำมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับลูกศิษย์ลูกหาด้วย  อย่างไรก็ตามแม้ลูกศิษย์ที่กลัวเข็มจะสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองมาอย่างดีแล้ว แต่เมื่อมาเจอคุณหมอถือเข็มฉีดวัคซีน แต่ละคนก็ถึงกับหน้าจืด และขอนั่งทำใจสักพัก แต่เมื่อหมอปักเข็มสีหน้าของแต่ละคนก็ถึงกับเหยเกชนิดบอกบุญไม่รับ สุดท้ายทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี

 

 

50

 

52

 

56

 

58

 

59

 

60

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก