ม็อบสวมชุดนักโทษเดินหยุดขัง ปล่อยเพื่อนเรา บุกหน้าศาลอาญา

กลุ่มผู้ชุมนุมกว่า 200 คน สวมชุดนักโทษ เดินทำกิจกรรม เชิงสัญลักษณ์ เดินหยุดขัง เรียกร้องให้ปล่อยตัว เพื่อนที่ถูกคุมขัง ตามความผิดมาตรา 112

วันที่ 25 พ.ค.65 ที่บริเวณด้านหน้าเรือนจำคลองเปรม นายไพศาล จำปา และกลุ่มผู้ชุมนุม จำนวน 200 คน ร่วมทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ เดินหยุดขัง โดยสวมใส่ชุดนักโทษ เพื่อให้ปล่อยเพื่อนเราที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ ในความผิดตามมาตรา 112

จากนั้นได้เดินเท้ามายังศาลอาญา ถนนรัชดา โดยออกเดินเท้ามาตามถนนงามวงศ์วาน มุ่งหน้าถนนวิภาวดีรังสิต เพื่อไปจัดกิจกรรมร่วมชุมนุมต่อที่หน้าศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ ทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้แบ่งออกเป็น 2 แถว ออกเดินไปตามถนนงามวงศ์วาน เข้าแยกเกษตร เลี้ยวขวาเข้าถนนพหลโยธิน และไปเลี้ยวซ้ายที่แยกรัชโยธิน พร้อมชูป้ายและเชิญชวนให้ประชาชนออกมาร่วมเดินไปที่หน้าศาลอาญาด้วยกัน และกลุ่มผู้ชุมนุมได้เดินทางถึงหน้าศาลอาญาในข่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ทันทีที่เดินทางมาถึงหน้าศาลอาญา กลุ่มผู้ชุมนุมได้ส่งเสียงร้องตะโกนให้ปล่อยเพื่อนเรา และคืนสิทธิการประกันตัวผู้บริสุทธิ์ และยกเลิก ม 112 รวม 3 ครั้ง ก่อนยุติการชุมนุมและเตรียมตัวชุมนุมพักค้างคืนบนทางเท้าหน้าศาลอาญา พร้อมส่งต่อให้กลุ่มยืน หยุด ขัง ทำกิจกรรมยืนชุมนุมที่หน้าศาลอาญาเป็นเวลา 112 นาที ต่อไป

โดยในคืนนี้กลุ่มผู้ชุมนุมจะปักหลักพักค้างคืนที่หน้าศาลอาญาต่อไป เนื่องจากในวันพรุ่งนี้(26 พ.ค.) จะมีการนัดฟังการพิจารณาให้ประกันของศาลอาญากับแกนนำผู้ชุมนุมที่ถูกดำเนินคดีในความผิดตามมาตรา 112

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" สั่งปิดจุดผ่อนปรน "ช่องอานม้า" กะทันหัน ทำชาวบ้านตกใจ-สับสน
"เพื่อไทย" เดินหน้าเต็มสูบ ปรับครม.คืนเสถียรภาพรัฐบาล "พรรคร่วมฯ" ยิ้มรับได้เพิ่มเก้าอี้รมต.
"นายกสมาคมนักประดิษฐ์ฯ" ให้กำลังใจ "อนุทิน–แม่ทัพภาค2" ชี้มีกองทัพที่ดีเหมือนมีกุญแจบ้าน
"สุรพล โทณะวณิก" ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดงเพลงไทยสากล-ประพันธ์ ถึงแก่กรรมอย่างสงบ ในวัย 98 ปี
กต.ส่งหนังสือประท้วงกัมพูชา ปมคลิปเสียง 2 ผู้นำเจรจาหลุด ชี้เป็นสิ่งยอมรับไม่ได้
มาแล้ว "เรืองไกร" ยื่นกกต.สอบ “นายกฯอิ๊งค์” ปมคลิปเสียงสนทนา "ฮุนเซน" อ้างเทคนิคเจรจาฟังไม่ขึ้น ให้ "ลาออก-ยุบสภา"
"สมชาย-ทนายนกเขา" พร้อมคณะ ยื่นร้องบช.ก.เอาผิด "แพทองธาร" ผิดอาญาว่าด้วยความมั่นคงรัฐ
"ผบ.ทบ." แสดงจุดยืนยึดมั่นระบอบประชาธิปไตย พร้อมทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของชาติ ย้ำในเวลานี้ “คนไทยต้องสามัคคี”
"โฆษกฮุน เซน" กร้าวสุด ลั่นไม่มียุคไหน ไทยกลัวกัมพูชาเท่านี้แล้ว หยันเรื่องอธิปไตยดินแดนไม่มีพี่น้อง
"นายกฯ" ยังไม่ลาออก ยุบสภา ขออภัยคนไทย ผิดหวัง "ฮุนเซน" ปล่อยคลิป ทำความเข้าใจซ้ำกองทัพ ย้ำร่วมมือป้องอธิปไตย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น