“อะตอม” เพื่อนสนิท “แตงโม” ย้อนเล่าความผูกพัน กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

กดติดตาม TOP NEWS

“อะตอม” เพื่อนสนิท “แตงโม” ย้อนเล่าความผูกพัน กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

อีกหนึ่งเพื่อนซี้ในวงการของ “แตงโม-นิดา” ที่ไปไหนไปกัน จริตตรงกันมากๆ คงต้องพูดถึง “อะตอม สัมพันธภาพ” ล่าสุดเข้าพิธีอาลัยงานเผาศพ “แตงโม” ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ที่สำคัญก่อนหน้านี้ก็ขอยึดความเชื่อที่ตัวเองนับถือศาสนาพุทธ เข้าพิธืทางศาสนา บวชเพื่ออุทิศบุญเพื่อเพื่อนรัก งานนี้เดินทางมาเปิดใจเพิ่มเติมผ่าน รายการดัง “โต๊ะหนูแหม่ม” ทางช่องเวิร์คพอยท์ ร่วมเม้าท์มอยกับพิธีกรตัวแม่ “หนูแหม่ม-สุริวิภา” ถึงเรื่องราวๆดีในอดีตกับเพื่อนรัก

บรรยากาศแห่งความเศร้าเมื่อวานเป็นยังไงบ้าง?
“ต้องบอกว่าเต็ม เต็มทุกอย่าง ทั้งคนที่ไปร่วมงานและความรู้สึกของเราเอง ความรู้สึกมันมาทุกอย่าง ทั้งภาพที่เคยคุย คือสื่อสารกัน ที่เคยอยู่ด้วยกัน ทุกอย่าง ความในใจที่เราเคยพูดกับเพื่อน มันตีมาเมื่อวานหมดเลย ทั้งๆที่วันแรกตั้งแต่เกิดเรื่องมา เรากลั้นน้ำตามาตลอด เรากลั้นมาตลอด แต่เมื่อวานพอเราเห็นบรรยากาศต่างๆ เพื่อนเราจะไปแล้วหรอ มันกลั้นไม่ได้จริงๆ”

ได้พูดอะไรสื่อถึงเพื่อนตอนที่กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่?
“ได้พูดบอกกับเพื่อน วันนี้ขอบคุณมากที่เกิดมาเป็นเพื่อนเรา และก็ถือว่าตัวเราเองโชคดีมาก ที่มีเพื่อนนิสัยอย่างมัน และเราก็ไม่รู้ว่าจะหาเพื่อนที่นิสัยดีแบบนี้ได้อีกหรือเปล่า ตัวมันเองเนี้ยเป็นคนที่ตงฉิน และตรงกับจริตเราที่สุดแล้วครับ”

ย้อนถึงความสนิท รู้จักกันมากี่ปี?
“เกือบ20ปี เรารู้จักกันมาก่อน แล้วมีโอกาสมาเล่นละครด้วยกัน เรื่องรักแท้แก้ได้ หลังจากละครเราก็สนิทกันเลย สนิทกันถึงขั้นเราไปบ้าน ไปต่างจังหวัดกับคุณพ่อ ไปกันสองคนกับคุณพ่อ ต้องบอกว่าคุณแม่ไม่เคยเจอเลย ผมต้องบอกว่าไม่เคยเจอ เพิ่งมาเจอตอนที่เพื่อนเราเสียอย่างเดียว ที่ผ่านมาจะไปบ้านหรืออะไร จะเจอแค่คุณพ่อทั้งสิ้น”

กว่าจะถึงวันเผา มีคลิปกับความโกลาหล ออกมาเยอะมาก?
“ถ้าถามเราถึงเรื่องความรู้สึก เรารู้สึกดีที่ได้เห็นภาพช่วงเวลาสุดท้ายในชีวิตของเพื่อนเรา เราได้เห็นว่ามีใครอยู่บนเรือบ้าง และเขามีความรู้สึกกันยังไง แต่ว่าที่เรารู้สึกไม่ดีเนี้ยเราสงสัยอยู่ว่าคนที่ทำถึงได้ใช้เฟซบุ๊กของผู้เสียชีวิตมาแล้วมาทำ เพื่ออะไร”

เพื่อนๆในงานพูดคุยเรื่องนี้กันยังไงบ้าง?
“ไม่ได้พูดคุยเรื่องนี้กันเลย ก็ถามว่าเห็นหรือเปล่าก็เห็นกันแค่รูปอย่างเดียว แต่ด้วยความที่เมื่อวานเราไปส่งเพื่อน ก็ไม่มีใครมีโอกาสได้พูดคุยกัน แต่คิดว่าหลังจากนี้เราคงได้นั่งพูดคุยกันเร็วๆนี้ นัดหมายกันไว้แล้ว”
ติดตามทุกประเด็นร้อน ตั้งโต๊ะคุยสด ทุกประเด็น ทุกเหตุการณ์จริง กับทุกผู้คนในรูปแบบของหนูแหม่ม-สุริวิภา ในรายการ “โต๊ะหนูแหม่ม” ทุกวันจันทร์-ศุกร์เวลา 12.40 น. ทางเวิร์คพอยท์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก