“ชัชชาติ” พบแท็กซี่ ขอโทษคลิปไม่ให้ขึ้นรถทำคนเข้าใจผิด

“ชัชชาติ” พบแท็กซี่ขอโทษคลิปไม่ให้ขึ้นรถทำคนเข้าใจผิด จนถูกขนส่งเรียกไปสอบสวนข้อเท็จจริง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯกทม. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า วันนี้ผมมาขอโทษพี่ลอง คนขับ Grab Taxi ที่เป็นข่าว และต้องเดือดร้อนจากคลิปที่ผมขึ้นรถแล้วต้องลง เพราะพี่ลองนึกว่าผมเป็นผู้โดยสารที่เรียก Grab มา โดยกรมขนส่งทางบกเรียกพี่ลองไปสอบสวนข้อเท็จจริงเมื่อวาน

ข่าวที่น่าสนใจ

พี่ลองมีลูกสาว 1 คนตอนนี้กำลังเรียนปริญญาโทและทำงานไปด้วยอยู่ที่ระยอง พี่ลองเล่าว่าช่วงโควิดลำบากมาก ส่วนใหญ่ไม่มีลูกค้า บางวันมีแต่ก็น้อยมาก ช่วงนั้นขับได้เฉลี่ยวันละ 300 บาท ค่าเติมแก๊สตกวันละ 200 บาท ที่เหลือหารกับเจ้าของอู่แท็กซี่คนละครึ่ง เหลือใช้วันละ 50 บาท แต่ตอนนี้สถานการณ์ดีขึ้น รายได้ส่วนใหญ่มาจากการขับ Grab Taxi ที่หักค่าใช้จ่ายต่อวันแล้วเหลือใช้วันละ 500-600 บาท

การทำให้คนส่วนใหญ่เข้าถึงเทคโนโลยีในสมัยนี้เป็นสิ่งที่จำเป็น หนึ่งในนโยบายของเราคือการมีอาสาสมัครเทคโนโลยี (อสท.) เพื่อช่วยเหลือผู้สูงอายุหรือช่วยเหลือคนในชุมชนเพื่อสนับสนุนด้าน Digital ของประชาชน เพื่อเพิ่มโอกาสทางเศรษฐกิจและเป็นการเพิ่มตัวเลือกให้กับผู้บริโภคได้อีกทาง

ผมขอเป็นกำลังใจให้พี่ๆทุกคน ในการเรียนรู้การใช้เทคโนโลยีเพื่อเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการหารายได้ และผ่านวิกฤติโควิดนี้ไปได้ครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“กัน จอมพลัง” ยืนยันเดินหน้าสู้ต่อ แม้เจอกระแสดราม่า เชื่อยังมีคนเห็นคุณความดีที่ได้ทำมา
เริ่มแล้วงาน “เสน่ห์ล้านนาแพร่ : ต๋ามผางประทีปดอกจอก วัดจอมสวรรค์”
"รัฐบาล" ยันไม่ห้ามจัดงานลอยกระทง ขอความร่วมมือปรับรูปแบบ ลดกิจกรรมที่มีความรื่นเริง
เริ่มแล้ว!! งานแสดงรถยนต์และนวัตกรรมแห่งการขับเคลื่อนครั้งใหญ่ในอยุธยา “Ayutthaya City Park Auto Show ครั้งที่ 26”
ทนายสมุยชี้แท่งเหล็กลึกลับ อาจเป็นซากเรือโจรสลัด 300 ปี
สหรัฐ-จีนเห็นชอบให้เปิดทางสื่อสารด้านการทหาร

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​