“ทนายตั้ม” จี้”ครอบครัวแตงโม”ออกมาขอความเป็นธรรม จับมือดีโพสต์คลิป

กดติดตาม TOP NEWS

ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ชี้ครอบครัวมีอำนาจทางกฎหมายเต็มที่ในการออกมาเรียกร้องความเป็นธรรมให้แตงโม หลังมีบุคคลปริศนา นำภาพและคลิปแตงโม ซึ่งเป็นข้อมูลในโทรศัพท์มือถือของดาราที่ล่วงลับมาโพสต์โซเชียล เพื่อหวังสร้างความปั่นป่วนในสังคม

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ หรือทนายตั้ม ได้ออกมาโพสต์แสดความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่องที่มีมือปริศนาโพสต์บนเฟซบุ๊กของดาราสาวแตงโม ระบุว่า “วันนี้คุยกับคุณหนุ่ม กรรชัย เห็นใจแกเหมือนกันนะครับ ที่ถูกบุคคลปริศนาที่พอจะคาดเดาได้ว่าเป็นใคร เล่นเกมส์สกปรก ใช้โซเชียลในชื่อของแตงโมพูดให้ร้ายเขาไม่หยุด

อยากให้เข้าใจว่า หลายคนที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนในชีวิตจริง แฟนเขา หรือแค่คนรู้จัก ทำตัวกันลำบากมาก กับกระแสสังคมที่แสนเอาแต่ใจ เขียนถึงน้องมากไปก็หิวแสง เขียนถึงน้องแตงโมน้อยไปก็ดูเพิกเฉย บางคนไปให้ค่ามิจฉาชีพที่เข้าถึงแอคเคาท์ผู้ตาย ที่ปล่อยทั้งภาพศพ ภาพส่วนตัว และข้อมูลอื่นๆ เพื่อดิสเครดิตคนที่ไม่เกี่ยวข้องกับคดี จนเสียหายกันไปหมด คนที่โดนหนักสุดก็คือแตงโม น่าสงสารมากๆ

ผมว่าถ้าคนในครอบครัว ที่มีอำนาจทางกฎหมายเต็มที่ มีแอคชั่นที่เหมาะสม เรียกร้องความเป็นธรรมให้เธออย่างจริงใจแต่แรก คงไม่เป็นแบบนี้ ”

โดยก่อนหน้านี้ ทนายตั้มได้ออกมาเตือนอยากให้สังคมคิดว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้น มันเป็นการช่วยเหลือคดีให้แตงโมได้รับความยุติธรรมหรือเป็นการสร้างกระแส เพื่อปั่นป่วน เหมือนเอาข้อมูล เอาภาพที่ตัวเองมีมาที่ได้มาจากไอคลาวด์ หรือโทรศัพท์ เอามาโพสต์ในช่องทางของแตงโม ให้มันเกิดกระแส แล้วพุ่งเป้าไปที่กระติก หรือคนบนเรือ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก