“อดีตทูตนริศโรจน์” แสดงความยินดี “ชัชชาติ” ขอให้แสดงฝีมือเต็มที่

กดติดตาม TOP NEWS

"อดีตทูตนริศโรจน์" แสดงความยินดี "ชัชชาติ" ขอให้แสดงฝีมือเต็มที่

นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความยินดีกับอาจารย์ชัชชาติล่วงหน้า ผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดย่อมชนะ ตอนนี้ผมฝึกปรือการซื้อแกงถุงแบบอาจารย์มาสักระยะนึงแล้ว นี่คือวิถีทางแห่งประชาธิปไตยที่สวยงาม ไม่ว่าใครชนะก็ต้องแสดงความยินดี และมีมารยาทในการยอมรับในชัยชนะนั้นๆ

โดยดุษฎี การเลือกตั้งผู้ว่ากทม.ในครั้งนี้คือบทเรียนครั้งสำคัญในการพัฒนาเป็นสังคมประชาธิปไตย เป็นการสอนคนให้รู้จัก รู้แพ้รู้ชนะรู้อภัย อดทน อดกลั้น และสำหรับผู้สมัครคนอื่นๆที่ถึงแม้วันนี้ยังไม่ใช่วันของพวกท่าน แต่พึงระลึกไว้เสมอว่า “วันพระมิได้มีหนเดียว” ยังมีสนามเลือกตั้งอื่นๆให้ได้ทดสอบฝีมืออีก และถึงแม้ไม่ได้ลงการเมือง ก็ยังมีงานภาคสังคมที่พวกท่านสามารถช่วยเหลือตามความสามารถและสติปัญญาได้อีกมากมาย

นายนริศโรจน์ ระบุอีกว่า ฝากอาจารย์ชัชชาติด้วยว่า กทม.นั้นเป็นของทุกคนทุกฝ่าย มิใช่ของคนกลุ่มใดกลุ่มเดียว ขอให้อาจารย์แสดงฝีมือให้เต็มที่ในการพัฒนากทม.ให้เจริญรุดหน้ายิ่งๆขึ้นไป สมเป็น “นครหลวง” แห่ง “ราชอาณาจักรไทย” สำหรับคนทุกฝ่าย ทุกกลุ่มนะครับ โชคดีครับอาจารย์ชัชชาติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก