“สิงโต ปราชญา”คว้าปริญญาสำเร็จ เผย ซื้อบ้านเป็นของขวัญให้พ่อ หลังจากเริ่มข้อเข่าเสื่อม

“สิงโต ปราชญา”คว้าปริญญาสำเร็จ เผย ซื้อบ้านเป็นของขวัญให้พ่อ หลังจากเริ่มข้อเข่าเสื่อม

เป็นอีกหนึ่งคนที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจควบคู่กันไปทั้งเรียน และทำงานสำหรับนักแสดงหนุ่ม “สิงโต ปราชญา เรืองโรจน์” ล่าสุดคว้าใบปริญญา คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มาเป็นที่เรียบร้อย เรียกว่ามอบเป็นของขวัญให้กับคุณพ่อได้ตามที่ตั้งใจเอาไว้

ข่าวที่น่าสนใจ

 

ซึ่งภายในงานนอกจากจะมีคุณพ่อ และครอบครัวมาร่วมแสดงความยินดีแล้ว ก็ยังมีเหล่าแฟนคลับมาร่วมให้กำลังใจ และยังมีสีสันบรรยากาศโดยรอบจากการจัดบู๊ทรูปถ่ายบัณฑิต ให้ทุกคนสามารถเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย งานนี้ ทีมข่าวบันเทิงได้พูดคุยถึงความสำเร็จในครั้งนี้ ซึ่ง “สิงโต” ได้เล่าให้ฟังว่า

“เรียนจบเรียบร้อยแล้วครับ ดีใจมากที่เรียนจบสักที เพราะตอนเรียนสิงทำงานไปด้วย เรียนไปด้วย ยอมรับว่าเหนื่อยมาก แต่เราก็พยายาม เพราะนอกจากเพื่อตัวเราเองแล้ว อีกอย่างคืออยากให้พ่อดีใจด้วย เพื่อนๆรุ่นสิงจบกันไปนานมากแล้ว อย่างที่ทุกคนทราบว่าเรานับเวลาเริ่มเรียนมหาวิทยาลัยตั้งแต่ม.เกษตร ซึ่งรวม 8 ปี มาจบที่ม.กรุงเทพครับ นอกจากจะขอบคุณตัวเองที่ไม่ท้อไประหว่างทางก่อน ก็ต้องขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่ทั้งผลัก ทั้งดัน อยากให้จบไปพร้อมๆกัน

และที่สำคัญขอบคุณ “พ่อ” ที่ไม่เคยกดดัน ไม่เคยเร่ง หรือบังคับให้ สิง เครียดเลย ขอบคุณที่คอยรับฟังตลอดเวลาที่ สิง รู้สึกเหนื่อยบ้าง บ่นบ้าง ก็อยากจะบอก พ่อ ว่าสิงเรียนจบแล้วครับ ใบปริญญาให้เป็นของขวัญพ่อไปเลย ตอนนี้สิ่งที่ตั้งใจเอาไว้ค่อยๆสำเร็จไปทีละอย่าง เริ่มตั้งแต่บวช จนมาถึงเรียนจบ และซื้อบ้านเป็นของขวัญให้คุณพ่อ เพราะพักหลังมานี้ท่านเริ่มป่วยข้อเข่าเสื่อมและเดินลำบาก

เป้าหมายต่อไปก็คือ เรียนต่อทางด้านโปรดักชั่น เรื่องนี้รอดูช่วงเวลาที่เหมาะสมก่อนนะครับ มันถูกเลื่อนมาหลายรอบด้วยสถานการณ์ต่างๆ หลังจากนี้ถ้าทุกอย่างโอเค เรื่องเรียนต่อก็คือเป้าหมายต่อไปที่อยากจะทำ หลายๆคนคงทราบบ้างแล้วล่ะว่าสิงชอบงานเบื้องหลัง ก็อยากที่จะหาความรู้เพิ่มเติมทางด้านนี้ เผื่อในอนาคตจะเอามาเป็นวิชาชีพได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กล้องชัด!รถบรรทุก 18 ล้อพุ่งตกร่องน้ำกลางถนนพลิกคว่ำ ขี้ยางก้อนถ้วยเทกระจายขวางถนน
"ส.ส.กิตติ" ลงพื้นที่ติดตามโครงการปรับปรุงถนนแยกปลาลัง
“กระบะลุงวัย 57 ปี" เหินฟ้าชนราวสะพาน ดิ่งคลองดับ นักประดาน้ำค้นหานาน 10 ชั่วโมง
"สส.กิตติ" ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าโครงการงบประมาณในพื้นที่ อบต.ไสไทย
"สุชาติ ชมกลิ่น" รองนายกฯ และ รมว.ทส. สั่งการด่วน ระดมกำลัง ทส. ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนอ่างทอง หลังน้ำท่วมฉับพลันคันดินแตก
มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มอบของขวัญ ส่งกำลังใจแก่ผู้พิการ ในงานวันคนพิการ ครั้งที่ 56 ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​