‘ผกก.เมืองนนท์’แจ้งความกลับ ‘อัจฉริยะ’ยัน ทำคดีแตงโมตามกฎหมาย

กดติดตาม TOP NEWS

ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี ยืนยันว่าตำรวจชุดทำงานคดีแตงโม ทำตามกฎหมาย เพราะเป็นคดีสำคัญอยู่ในความสนใจของประชาชน คงไม่มีใครทำคดีตามที่นายอัจฉริยะ กล่าวหา ชี้มีการแจ้งความกลับข้อหาหมิ่นประมาทและดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ไว้แล้ว

กรณีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้ายื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้มีคำสั่ง ตั้งคณะกรรมการสอบสวน พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.วสันต์ เตชะอัครเกษม ผบก.สส.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.จตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ซึ่งทั้งหมด เป็นชุดที่คลายคดีการเสียชีวิต ของดาราสาว แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ เพราะเชื่อว่าการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจทั้ง 4 นาย สร้างความเสียหายให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

เนื่องจากไม่ปฏิบัติตามขั้นตอน ที่ถูกต้อง และละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ไม่กระทำการรวบรวมพยานหลักฐานทุกชนิดเท่าที่สามารถจะทำได้ในการพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริงหรือรู้ตัวผู้กระทำความผิด และนำข้อมูลเท็จหรือพยานหลักฐานอันเป็นเท็จเข้าสู่สำนวนการสืบสวนสอบสวน รวมถึงไม่ทำคดีชันสูตรการตายและไม่มีการตรวจสารเสพติดบุคคลต้องสงสัยบนเรือจึงเป็นที่มาของการตั้งกรรมการตรวจสอบดังกล่าวขึ้นเพื่อพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริงและเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย ขณะเดียวกันจะมีการเชิญนายอัจฉริยะให้เข้ามาพบในวันที่ 20 พ.ค. เวลา 10.30 น. ที่ห้องประชุม 2 ชั้น 2 สำนักงานจเรตํารวจ เพื่อให้ปากคำเกี่ยวกับข้อมูลในประเด็นต่างๆ ตามหนังสือร้องเรียนนั้น

ล่าสุดวันนี้ พ.ต.อ.จาตุรงค์ อักษรบัณฑิต ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวสั้นๆทางโทรศัพท์ว่า เรื่องที่เกิดขึ้นนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการแจ้งความดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะเช่นกัน ในข้อหาหมิ่นประมาท และดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ทั้งในส่วนของ สภ.เมืองนนทบุรี และที่ สน.ประชาชื่น ไว้แล้วด้วยเช่นกัน ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดทำงานทำตามกฎหมาย เพราะเป็นคดีสำคัญอยู่ในความสนใจของประชาชน คงไม่มีใครทำคดีตามที่นายอัจฉริยะ กล่าวหา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก