สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

กองทัพ ออกโรงเตือน ก.แรงงาน ผู้ว่าฯ เอาผิด แคมป์-โรงงาน ปล่อยแรงงานผิด กม. กลับบ้าน

กดติดตาม TOP NEWS

กองทัพ ออกโรงเตือน ก.แรงงาน ผู้ว่าฯทุกจังหวัด จริงจังเอาผิด แคมป์-โรงงาน ปล่อยแรงงานผิดกฎหมายหนีกลับบ้าน

มีรายงานจากแหล่งข่าวระดับสูงของกองทัพ เปิดเผยถึงการดูแลสถานการณ์โควิด-19 ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ออกคำสั่งควบคุมสูงสุด 10 จังหวัด โดยเฉพาะประเด็นสั่งปิดแคมป์คนงานห้ามเคลื่อนย้ายแรงงาน ว่า หน่วยความมั่นคงเป็นห่วงสถานการณ์ดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นแคมป์คนงาน หรือ โรงงานอุตสาหกรรม หากเป็นแรงงานที่ถูกกฎหมายจะไม่น่าห่วงอะไร เพราะคงไม่หนีกลับ เนื่องจากจะได้รับเงินเยียวยา หรือ เงินชดเชย

 

แต่มีแคมป์แรงงานหรือโรงงานบางแห่งที่มีแรงงานผิดกฎหมาย กลุ่มนี้หน่วยงานมั่นคงค่อนข้างกังวล เพราะเจ้าของหรือคนคุมกลัวจะผิดกฎหมายจึงปล่อยให้กลับ หรือ กลุ่มแรงงานดังกล่าวจะแอบหนี เพื่อไม่ให้ถูกควบคุม อย่างไรก็ตาม หากแรงงานผิดกฎหมายดังกล่าวติดเชื้อจะกลายเป็นการแพร่ระบาดที่ควบคุมไม่ได้

 

ดังนั้นต้องให้กระทรวงแรงงาน ผู้ว่าราชการจังหวัด ผู้ประกอบการ กวดขันเรื่องนี้อย่างจริงจัง หรือ เอาผิดเจ้าหน้าที่ทุกระดับที่มีผลประโยชน์ละเลยให้มีแรงงานผิดกฎหมาย ตามแคมป์ หรือ โรงงาน มิเช่นนั้น ต่อให้ส่งเจ้าหน้าที่ทหารและ ตำรวจไปควบคุมมากเพียงใด หากไม่ได้รับความร่วมมือก็ไม่สามารถจะควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ได้อยู่ดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น