นนทบุรี สั่งปิดตลาดย่านปากเกร็ด 2 แห่ง หลังพบคนติดโควิด

กดติดตาม TOP NEWS

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ออกประกาศล่าสุด สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว หากฝ่าฝืนมีโทษจำคุกตามกฎหมาย

เจ้าหน้าที่เทศบาลนครปากเกร็ด ดำเนินการล้างตลาดและฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อตลาดทั้ง 2 แห่ง คือ ตลาดสดเทศบาลนครปากเกร็ด ข้างสำนักงานเทศบานครปากเกร็ด และ ตลาดสดพิชัย ใกล้ท่าน้ำปากเกร็ด ถ.แจ้งวัฒนะ ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด หลับพบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด 19 อีกทั้งได้สั่งปิดตลาดสดทั้งสองแห่งเป็นระยะเวลา 3 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 27-29 มิ.ย.2564 ตามมาตรการลดการแพร่ระบาดไปยังพ่อค้าแม่ค้ารายอื่นๆ ที่อยู่ใกล้ชิดอยู่ในข่ายเสี่ยงสัมผัสสูงและประชาชนจำนวนมาก ที่เข้ามาจับจ่ายซื้อของอาหารสดและอาหารแห้ง

นายวิชัย บรรดาศักดิ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครปากเกร็ด เปิดเผยว่า จากกรณีพบผู้ติดเชื้อในอาคารพาณิชย์ ที่อยู่บริเวณตลาดสด ทางเทศบาลนครปากเกร็ด ได้มอบหมายให้ กองสาธารสุขและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยพบว่าผู้ติดเชื้อไม่ได้ติดเชื้อในตลาดโดยตรง แต่เกิดจากการติดเชื้อจากเพื่อนบ้าน จึงประสานงานกับผู้รับผิดชอบในการสอบสวนโรค เพื่อหาผู้สัมผัสที่มีความเสี่ยงทันที

อีกทั้งให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการล้างทำความสะอาดตลาด พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในพื้นที่ตลาดทั้งหมด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคและสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค พร้อมทั้งได้ขอความร่วมมือผู้ค้าทำความสะอาดแผงตัวเอง นำสิ่งของที่ไม่จำเป็นและอาจสะสมเชื้อโรคออกจากแผงค้าทั้งหมด

และก่อนเปิดตลาด เจ้าหน้าที่จะได้ลงพื้นที่ตรวจประเมินอีกครั้งและจะมีการสุ่มตรวจการสวมหน้ากากของแม่ค้า การตั้งเจลบริการของแผงค้า และการเว้นระยะห่างทุกวันเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้มาซื้อสินค้าในตลาด และลดความเสี่ยงในการเป็นแหล่งแพร่กระจายเชื้อ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก