สอบเครียด “อดีตพระกาโตะ” พบผิดปกติมากกว่าปมยักยอกเงินวัด

ตำรวจกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ เรียกอดีตพระกาโตะมาให้ปากคำ หลังถูกออกหมายเรียกคดียักยอกทรัพย์เงินวัดเพ็ญญาติ จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อหา ต้องรอสอบปากคำให้เสร็จสิ้น เนื่องจากอาจพบความผิดมากกว่าการยักยอกทรัพย์

วันที่ 17 พ.ค. 65 นายพงศกร จันทร์แก้ว หรือ อดีตพระกาโตะ พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ บก.ปปป. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก ในข้อหายักยอกทรัพย์ ที่ถอนเงินของวัดเพ็ญญาติ จังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 6 แสนบาท มาเพื่อปิดข่าวฉาว หลังจากเจ้าอาวาสวัดบุปผารามวรวิหาร ซึ่งเป็นรักษาการเจ้าอาวาสวัดบำเพ็ญญาติ แจ้งความดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้ โดยมี พลตำรวจตรี ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ รองผู้บัญชาการตํารวจสอบสวนกลาง และพลตำรวจตรีจรูญเกียรติ ปานแก้ว ผู้บังคับการปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ มาสอบปากคำด้วยตนเอง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยพลตำรวจตรีศิร์ธัชเขต เปิดเผยว่าต้องตรวจสอบเพิ่มเติม เนื่องจากก่อนหน้านี้พบว่าอดีตพระกาโตะได้เบิกเงินของวัดบำเพ็ญญาติไปหลายครั้ง ซึ่งอดีตพระกาโตะได้ให้ข้อมูลว่าตามระเบียบของการเบิกถอนเงินออกจากบัญชีวัด ต้องใช้มีผู้ที่เกี่ยวข้อง 3 คน ลงนาม หรือ 2 ใน 3 คนลงนาม จึงจะเบิกเงินไปได้ ซึ่งพนักงานสอบสวนต้องเชิญผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบปากคำว่ามีการเบิกเงินในลักษณะดังกล่าวกี่ครั้ง มีการนำเงินไปใช้ผิดวัตถุประสงค์หรือไม่ ซึ่งต้องตรวจสอบพยานหลักฐานจากธนาคารมาประกอบ ส่วนการแจ้งข้อหาอื่นๆ ก็ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบ

 

จากนั้น อดีตพระกาโตะ ได้เดินออกมาจากห้องผู้บังคับการปปป. โดยทีมนักข่าวพยายามเข้าไปสอบถาม แต่อดีตพระกาโตะพูดสั้นๆ ว่า ได้เบิกเงินของวัดไปจริง และเมื่อถามว่าเบิกเงินไปทำอะไร อดีตพระกาโตะบอกว่า วันนี้เตรียมหลักฐานมาชี้แจ้งกับตำรวจแล้ว ทั้งนี้มีรายงานว่า อดีตพระกาโตะ เดินทางมาที่บก.ปปป.ตั้งแต่เวลา9นาฬิกา โดยพยายามหลบหนีสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว ล่าสุดอดีตพระต่อยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สมุทรปราการ เยี่ยมชม กระบวนการผลิตไฟฟ้า จนเกิดไอน้ำ
ผู้ว่าฯ พิจิตร ประกาศพื้นที่ภัยพิบัติแล้ว 12 อำเภอ 60 ตำบล 336 หมู่บ้าน 4,975 หลังคาเรือน
รพ.สมเด็จพระนางเจาสิริกิติ์ฯ จัดพิธีมุทิตาจิตเพื่อผู้เกษียณอายุราชการ
คนไทยไม่ทิ้งกัน เร่งช่วยชายพิการครึ่งซีก ใช้ชีวิตลำบาก จากเบี้ยพิการเดือนละ 800 บาท
สระแก้ว เขมรรวมตัวบริเวณป่ายูคาฯ รื้อรั้วลวดหนามหีบเพลง ตะโกนท้าทายทหารเสียงดัง
เบื้องลึก "เลขาฯ ป.ป.ช." ไขก๊อก - เปิด 11 คดีเผือกร้อนในมือ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​