“อดีตพระกาโตะ” แอบสื่อฯเข้ามอบตัว คดียักยอกเงินวัดเปย์ “สีกาตอง” ปิดข่าวฉาว

อดีตพระกาโตะ หลบสื่อมวลชนเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน ปปป. คดียักยอกเงินวัด 6 แสน เปย์สีกาตอง ปิดข่าวฉาว

จากกรณี พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. ออกหมายเรียก นายพงศกร จันทร์แก้ว หรือ อดีตพระกาโตะ พระนักเทศน์ชื่อดัง ผู้ต้องหาคดียักยอกเงินวัดบำเพ็ญญาติ จ.นครศรีธรรมราช ก่อนนำไปให้กับ นางสาวพริมวรินทร์ พิธาวรเสฐ หรือ สีกาตอง หญิงสาวที่มีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง และเงินบางส่วนถูกใช้ค่าปิดข่าวฉาว เข้ารายงานตัวรับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ (17 พ.ค. 65) นั้น

ความคืบหน้าล่าสุด บรรยากาศที่กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ ชั้น 16 ภายในตึกกองบัญชาการตํารวจสอบสวนกลาง พหลโยธิน บรรดาสื่อมวลชนจากหลายสำนัก ต่างมาเฝ้ารอการทำข่าว นายพงศกร จันทร์แก้ว หรือ อดีตพระกาโตะ อดีตพระนักเทศน์ชื่อดัง ที่จะเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันนี้ตามหมายเรียก โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าประชุมคดี มีสื่อมวลชนปักหลักรออยู่บริเวณหน้าห้องประชุม

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนประเด็นการสอบสวน ตำรวจจะเน้นไปที่เส้นทางการเงินและความสัมพันธ์ระหว่าง นายพงศกร กับ นางสาวพริมวรินทร์ ตั้งแต่ก่อนบวชเป็นพระ ช่วงที่เกิดเรื่อง และหลังจากสึกจากการเป็นพระแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ไปที่มาของเงิน การนำเงินเข้าออกบัญชี นำเงินจากที่ใดมาส่งคืนวัด รวมถึงความเคลื่อนไหวของผู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งฝ่ายสืบสวนได้ประสานขอความร่วมมือไปยังธนาคารที่นายพงศกรใช้บริการอยู่ รวมถึงบุคคลใกล้ชิดรวมกว่า 10 บัญชี เพื่อนำความเคลื่อนไหวทางการเงินมาตรวจสอบแล้ว ส่วนเรื่องความสัมพันธ์ของทั้งสองคนจะดูว่ามีความสนิทสนมกันอย่างไร, พฤติการณ์ที่นำเงินไปให้เกิดจากการถูกข่มขู่ หรือทำไปโดยเสน่หา, การดำเนินการมีบุคคลใดให้คำปรึกษาบ้าง

 

อย่างไรก็ตาม การสอบปากคำอดีตพระกาโตะ วันนี้ พนักงานสอบสวนจะนำคำให้การไปประกอบการพิจารณาออกหมายเรียก นางสาวพริมวรินทร์ และ อดีตพระย้อย มาให้ปากคำต่อไปตามลำดับ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทั่วไทยเจอฝนเล็กน้อย 4 จังหวัดใต้อ่วม ทะเลอันดามันเฝ้าระวังคลื่นสูง กทม.กลับมาร้อน
เข่าทรุดก้มกราบ ! ก้มกราบขอรับผิดแทนเมียรัก หลังตำรวจ ปกครองปิดล้อม รวบแก๊งค้ายากลางชุมชน
แถลงข่าวยิ่งใหญ่ เตรียมจัดกิจกรรม “วิ่ง ปั่น รวมใจ อุทยานหลวงปู่มั่น” 26 ต.ค. นี้ ณ โคราช
แถลงข่าวยิ่งใหญ่ เตรียมจัดกิจกรรม “วิ่ง ปั่น รวมใจ อุทยานหลวงปู่มั่น” 26 ต.ค. นี้ ณ โคราช
โคราช ระเบิดศึกอีสปอร์ต KORAT PAO E-SPORTS TOURNAMENT 2025 เฟ้นหาดาวเด่น ROV-eFootball สู่เวทีระดับประเทศและนานาชาติ
"พงศ์พร" ถามเป็นประโยชน์ตรงไหน ก.พ.ดันตำแหน่ง "ผอ.สำนักพุทธฯ" เทียบเท่าปลัดกระทรวง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​