“สุดารัตน์” เปิดตัว “สุพันธุ์ มงคลสุธี” หัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรคไทยสร้างไทย

“สุดารัตน์” เปิดตัว “สุพันธุ์ มงคลสุธี” คีย์แมนหลักหัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรคไทยสร้างไทย เผยเศรษฐกิจไทยไม่เคยเปราะบางเท่านี้มาก่อน ระบบราชการไม่ตอบโจทย์ ประกาศก้าวข้ามความขัดแย้ง ช่วยประชาชนคนตัวเล็กให้รอด ประเทศถึงจะรอดด้วย

วันที่ 16 พ.ค.65.-คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย นายโภคิน พลกุล ประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยสร้างไทย เปิดตัว นายสุพันธุ์ มงคลสุธี อดีตประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และเป็นประธานสภาที่ปรึกษาทางธุรกิจเอเปค มาเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจของพรรคไทยสร้างไทย พร้อมเปิดตัวทีมเศรษฐกิจ โดยมีภาคธุรกิจเข้าร่วมให้กำลังใจในการเปิดตัววันนี้

โดยคุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า พรรคไทยสร้างไทยขอต้อนรับนายสุพันธุ์ ผู้มีความสามารถสูงด้านเศรษฐกิจ มีความรู้ความสามารถทำงานได้จริง ถือเป็นผู้เสียสละมาทำงานให้บ้านเมือง มองว่า ปัญหาเศรษฐกิจถ้าปล่อยให้ประเทศเสียโอกาสต่อไปไม่ได้อีก จากระบบรัฐราชการ ไม่ใช่ทางออกประเทศ ถูกกดทับ ยิ่งคนค้าขายตัวเล็กยิ่งขาดโอกาส โดยนายสุพันธุ์ เคยเป็นเจ้าของธุรกิจ SME มาก่อนจะประสบความสำเร็จ จึงเป็นบุคคลที่มีศักยภาพคุณสมบัติครบถ้วนมาเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจของพรรคฯ เพื่อขอเป็นทางเลือกใหม่และเป็นทางรอดให้ประเทศไทย โดยย้ำว่า พรรคเรายึดมั่นระบอบ ประชาธิปไตยโดยมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ก้าวข้ามความขัดแย้ง ไม่สร้างความวุ่นวาย พร้อมรับฟังความเห็นที่แตกต่าง ร่วมกันสร้างอนาคตให้ลูกหลานของเรา

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่นายสุพันธุ์ เปิดใจว่า ที่ผ่านมาเมื่อทั่วโลกประสบปัญหาเศรษฐกิจ สถานการณ์วิกฤต ทำให้ทุกคนลำบาก รัฐบาลทำอะไรบ้าง ต้องยอมรับ ว่าเศรษฐกิจไทยไม่เคยเปราะบางเท่านี้มาก่อน เงินเฟ้อสูงถึง 5.7% ที่ผ่านมาสมัยรัฐบาลมีปัญหาเงินเฟ้อแต่ยังมีเศรษฐกิจดี แต่รัฐบาลปัจจุบัน มีหนี้ครัวเรือนสูงถึง 90.1% หากปล่อยให้รัฐบาลที่มีวิสัยทัศน์แบบเดิม จะยิ่งทำให้คนไทยเกิดความเหลื่อมล้ำ จนต่อเนื่อง จะทำให้คนไทยเราจะเหลือแค่คนขายและคนเสพยาเสพติด เจอปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์เพราะลำบากต้องหาเงินในทางที่ผิดกฎหมายเพื่อรอดตาย

นายสุพันธุ์ ระบุว่า 8 ปีที่ผ่านมา ไทยมีเทคโนโลยี นวัตกรรมหลายอย่างแต่ไม่ถูกใช้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด ภาครัฐขาดการเชื่อมต่อภาคเอกชน ไม่ช่วยเหลือภาคธุรกิจ เอกชน เท่าที่ควร
ตนไม่ได้เก่ง แต่มีพรรคพวกเยอะ ถ้ามีโอกาสได้เข้ามาบริหาร รัฐต้องจับมือเอกชนช่วยกันอย่างจริงจัง จะอยู่ได้ ระบุว่า วันนี้ประเทศกำลังเดินผิดทาง เน้นต้องช่วยเหลือด้านเกษตร รัฐต้องให้ความช่วยเหลือต้นทุนการเกษตรต้องต่ำ ผลผลิตมีคุณภาพยิ่งสูง ไม่จำเป็นต้องใช้ระบบประกันราคาหรือจำนำ การท่องเที่ยวยังจัดระเบียบได้ไม่ดีทั้งที่มีศักยภาพสูง ด้านสาธารณสุข เน้นการจัดการ BCG ปรับตัวด้านสิ่งแวดล้อม ขับเคลื่อนการใช้ 5G แต่ไทยยังไม่มีแพลตฟอร์มของตัวเองที่เชื่อมธุรกิจต่าง ๆ เคยบอกพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม แล้วแต่ยังไม่เกิด ขอหยุดความขัดแย้ง หยุดสักทีเรื่องทุจริตคอรัปชั่น

ทั้งนี้เห็นการทำงานข้อดีข้อเสียของระบบราชการ ของภาครัฐ ต้องเน้นช่วยคนตัวเล็กให้อยู่ได้ ถ้าคนตัวเล็กอยู่ไม่ได้ คนตัวใหญ่และประเทศก็อยู่ไม่ได้เหมือนกัน นายสุพันธุ์ กล่าวด้วยว่า คุณหญิงสุดารัตน์รักสถาบันฯ พรรคเราจะหลีกเลี่ยงความขัดแย้ง มุ่งสร้างเศรษฐกิจของไทยช่วยคนตัวเล็กให้มีชีวิตที่ดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หลุดทุกข้อหา "อธิบดีอัยการ ภาค 6 " สั่งไม่ฟ้อง "ดร.พอล" ยื่นศาลขอปล่อยตัว ส่งถามผบช.ภ.6 เห็นแย้งหรือไม่
อบจ.ฉะเชิงเทรา เปิดโครงการฝึกสอนกีฬาให้กับนักเรียนและเยาวชน รุ่นที่ 3 ฟุตซอล เทควันโด กรีฑา
“ศุภมาส” นำอว. ร่วมสตม. คุมเข้มมหาวิทยาลัยรับนักศึกษาต่างชาติ เตรียมมาตรการสแกนหลักสูตร Non-Degree สุ่มตรวจไม่ปล่อยเกิดปัญหา
หนุ่มตกงานขับรถพุ่งชนนักเรียนประถมที่ญี่ปุ่น
ไรอันแอร์จะซื้อเครื่องบินจีนถ้าภาษีทรัมป์ดันโบอิ้งแพงขึ้น
"ดร.หนุ่ม" วัย 38 ปี ร้องถูกแก๊งคอลฯ บังคับคุยโทรศัพท์ 7 วัน 7 คืน สูญเงิน 8.5 ล้าน
"รัฐบาล" ย้ำอย่าตื่นตระหนก 2 พ.ค 68 ทดสอบส่งข้อความแจ้งเตือนภัย 5 พื้นที่
“ทนายทักษิณ” มั่นใจชี้แจงได้ หลังศาลตั้งองค์ไต่สวนปมชั้น 14 ยํ้ายึดหลักข้อเท็จจริง
“ภูมิธรรม” เผยผลหารือ GBC ไทย-กัมพูชา เลี่ยงปะทะปมปราสาทตาเมือนธม ให้กำลัง 2 ฝ่ายถอยกลับจุดเดิม หาข้อตกลงร่วมกัน
ระทึกจริง "อดีตสว.สมชาย" กาง ป.วิอาญา 246 ชี้ชัดอำนาจศาล วินิจฉัยเหตุ สั่งทุเลาจำคุก "ราชทัณฑ์" ให้ "ทักษิณ" นอนชั้น 14 เสี่ยงทำผิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น