วุ่นเลย! โรงเรียนกลางกร่ำ พบนักเรียนป.3 ติดโควิด สั่งเรียกยกชั้นตรวจหมด!

กดติดตาม TOP NEWS

นร.ชาย ป.3ที่จังหวัดระยอง ติดโควิดจากผู้ปกครองที่ทำงานในโรงเห็ดเจ้าหน้าที่ต้องเรียกนักเรียนทั้งหมดมาตรวจหาเชื้อ

วันที่ 26 มิ.ย 2564 นายคเชนค์ แจ่มใส นายกเทศมนตรีตำบลสุนทรภู่ อ.แกลง จ.ระยอง ประสาน นางนวลพรรณค์ เมตตา ผอ.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลกร่ำ เพื่อเปิดจุดตรวจเชื้อกลุ่มเสี่ยง ที่บริเวณศาลา วัดกลางกร่ำ ต.กร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง สืบเนื่องจาก มีการตรวจพบ เด็กนักเรียนชาย ชั้นป.3 โรงเรียนกลางกร่ำ ติดเชืัอโควิด19 จาก ผู้ปกครอง ที่เป็นแรงงานชาวกัมพูชา ที่ติดเชื้อโควิด19 มาก่อนหน้าจากคลัสเตอร์โรงเห็ด ต.เนินฆ้อ อ.แกลง จ.ระยอง ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้

ต่อมาทางโรงเรียนวัดกลางกร่ำ ได้ ให้ผู้ปกครอง และ เด็กนักเรียนชั้น ป.3 ทั้งหมด ที่เรียนห้องเดียวกันกับเด็กที่ติดเชื้อโควิด ประมาณ 80 คน เข้ามารับการตรวจหาเชื้อ โดยมีการคัดกรองสอบสวนโรค พร้อมทั้ง สวอปจมูกเพื่อเก็บตัวไปตรวจหาเชื้อโควิด และ แจ้งให้ทั้งหมดกักตัวอยู่กับบ้านก่อนที่ผลตรวจจะออกมา โดยพบว่าเด็กทุกคนยังไม่มีอาการป่วยยังคงปกติอยู่ นายคเชนค์ แจ่มใส นายกเทศมนตรีตำบลสุนทรภู่ ได้กล่าวว่า หลังจากที่ทราบเรื่องจากโรงเรียนว่า มีเด็กนักเรียน ชั้นป.3 ติดโควิด19 ก็ได้มีการประสานทาง สาธารณสุขอำเภอแกลง รพ.สต.กร่ำ พร้อมเตรียมสถานที่ และ เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก โดยใช้สถานที่ในวัดกลางกร่ำเป็นจุดตรวจคัดกรอง

สำหรับในพื้นที่ของ ต.กร่ำ ขณะนี้ พบผู้ติดเชื้อโควิด19 แล้ว 20 คน ซึ่งเป็นการติดเชื้อมาจากคลัสเตอร์โรงเห็ด ซึ่งก็มีการเฝ้าระวังตรวจตราแรงงานต่างด้าวที่มาเช่าบ้านพักในพื้นที่ ซึ่งล่าสุดได้มีการตรวจสอบสแกนในพื้นที่แล้ว พร้อมกักตัวเฝ้าระวังกลุ่มเสี่ยงไว้แล้ว จึงขอความร่วมมือหากใครสัมผัสกลุ่มเสี่ยง หรือ รู้ตัวว่าได้สัมผัสกับผู้ติดเขื้อก็ขอให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ รพ.สต.กร่ำ หรือ เทศบาลตำบลสุนทรภู่ ทันที เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด

webp

 

webp

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก