เกาหลีเหนือประกาศสู้โควิด พบผู้เสียชีวิต 21 ราย

กดติดตาม TOP NEWS

ผู้นำเกาหลีเหนือสั่งล็อคดาวน์ครั้งแรก ในขณะที่ประเทศ รายงานผู้เสียชีวิต 21 ราย และการติดเชื้อรวมพุ่งไปกว่า 5 แสนรายแล้ว

สถานีโทรทัศน์ KCNA แห่งเกาหลีเหนือ เผยแพร่ภาพ คิม จอง อึน ผู้นำของเกาหลีเหนือที่สวมใส่หน้ากากอนามัยเป็นครั้งแรก และมีการประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่ โดยคิมได้ประกาศภาวะฉุกเฉินพร้อมเรียกสถานการณ์โควิด-19 นี้ว่าเป็นการชะงักงันครั้งยิ่งใหญ่ ทั้งนี้ คิมได้สั่งล็อคดาวน์เพื่อป้องกันการระบาดทั่วประเทศแล้ว พร้อมทั้งเรียกร้องให้รัฐบาลและประชาชนร่วมมือกันเพื่อให้เกิดเสถียรภาพโดยเร็วที่สุด

สำหรับสถานการณ์ในเกาหลีเหนือขณะนี้นั้น พบว่ามีผู้เสียชีวิตแล้ว 21 ราย ส่วนประชาชนที่พบว่ามีการติดเชื้อแล้วพุ่งไปที่ 524,440 ราย โดยในวันศุกร์เพียงวันเดียวมีการพบผู้ติดเชื้อถึงกว่า 174,440 ราย สำหรับยอดผู้เสียชีวิตรวมมีทั้งหมด 27 ราย โดยได้รับการยืนยันว่ามาจากสายพันธุ์โอมิครอน 1 ราย

ทั้งนี้ ทางผู้เชี่ยวชาญได้คาดการณ์ว่า หากเกาหลีเหนือประสบความล้มเหลวในการควบคุมการระบาด จะส่งผลกระทบร้ายแรงต่อทั้งประเทศ เนื่องจากระบบสาธารณสุขภายในประเทศนั้นค่อนข้างย่ำแย่ และประชาชนกว่า 25 ล้านคน ก็ยังไม่ได้รับวัคซีนแต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก