อัปเดต “คนละครึ่งเฟส 5” คลังเผย จะได้ใช้เมื่อไหร่รอลุ้นเลย

คนละครึ่งเฟส 5

กดติดตาม TOP NEWS

"คนละครึ่งเฟส 5" มาตรการจากภาครัฐ กระทรวงการคลัง เผยความคืบหน้าแล้ว จะได้ใช้ตอนไหนรอลุ้นได้เลย หลังขอประเมินจัดเก็บรายได้เดือนเมษายนนี้อีกครั้ง

“คนละครึ่งเฟส 5” คนละ ครึ่ง เฟส 5 ได้ วัน ไหน คนละ ครึ่ง เฟส 5 ใช้ได้ ถึง วัน ไหน โครงการ คนละ ครึ่ง เฟส 5 งานนี้ประชาชนต่างเฝ้ารอคำตอบอยู่ไม่น้อย สำหรับโครงการจากภาครัฐอย่าง คนละครึ่ง ว่าในเฟส 5 นี้ จะได้ใช้หรือไม่และเมื่อไหร่ ซึ่งล่าสุดทางด้าน กระทรวงการคลัง ได้เผยความคืบหน้าแล้วว่าเตรียมพิจารณาโดยขอประเมินจัดเก็บรายได้เดือนเมษายนนี้อีกครั้ง เรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไร ติดตามได้ที่นี่ TOP News

 

 

 

“คนละครึ่งเฟส 5” โดยล่าสุดมีรายงานว่า นายกฤษฏา จีนะวิจารณะ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า คลังอยู่ระหว่างพิจารณาออกมาตรการ คนละครึ่ง เฟส 5 ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง โดยคาดว่าไม่นานนี้จะได้เห็น ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณารายละเอียด โดยเฉพาะการจัดการงบประมาณมาอุดหนุนโครงการ ซึ่งกระทรวงการคลังจะต้องขอประเมินการจัดเก็บรายได้ และดูผลกระทบต่อฐานะการคลังให้ชัดเจนอีกครั้ง

 

 

คนละครึ่งเฟส 5

 

 

 

ทั้งนี้ การใช้เงินในโครงการคนละครึ่ง เฟส 5 จะมาจาก พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา เยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 วงเงิน 5 แสนล้านบาท ซึ่งขณะนี้เหลือ 70,000 ล้านบาท จะเพียงพอ และจำเป็นต้องมีการกู้มาใช้เพิ่มเติมหรือไม่ ต้องขอประเมินการจัดเก็บรายได้รัฐบาลในเดือนเมษายนที่จะมีความชัดเจนหลังวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ จึงจะเห็นแนวโน้มการจัดเก็บรายได้ทั้งปี 2565 ถ้าเกินเป้า ก็ยังมีช่องว่างในการทำนโยบายอยู่

 

 

คนละครึ่งเฟส 5

 

 

คนละครึ่งเฟส 5

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก