จ่อฟันอาญา “อดีตพระกาโตะ” ยักยอกทรัพย์-แอบถอนเงินวัด

ตำรวจ ปปป. เตรียมออกหมายเรียกอดีตพระกาโตะ จ่อฟันอาญาหลังยักยอกเงินวัด แอบถอนเงินให้สีกาตอง ปกปิดข่าวฉาว

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผู้บังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. เปิดเผยความคืบหน้าคดีอดีตพระกาโตะ หรือ นายพงศกร จันทร์แก้ว อดีตรักษาการเจ้าอาวาสวัดเพ็ญญาติ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ว่า ขณะนี้ทางคณะพนักงานสอบสวนของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางได้ออกหมายเรียก อดีตพระกาโตะ ให้เข้าพบเพื่อให้ปากคำในรายละเอียดทั้งหมดแล้ว

ข่าวที่น่าสนใจ

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ เปิดเผยอีกว่า ทั้งเรื่องความสัมพันธ์ฉาว และเรื่องการเบิกถอนเงินของวัดไปใช้ส่วนตัว ซึ่งหลังจากมีข่าวออกไป อดีตพระกาโตะ เองก็รีบติดต่อกลับมา พร้อมจะให้ข้อมูลรายละเอียดทางคดีทั้งหมด โดยขณะนี้อยู่ระหว่างกำหนดนัดหมายเข้ามาพบ โดยคาดว่าน่าจะเป็นสัปดาห์หน้า สำหรับหมายเรียกนั้น จะเป็นในเรื่องของคดี “ยักยอกทรัพย์” กรณีเบิกถอนเงินวัดไปใช่ส่วนตัว เนื่องจากชัดเจนแล้วว่า ไม่ได้เป็นรักษาการเจ้าอาวาสวัดเพ็ญญาติ จึงถือว่าไม่ใช่เจ้าพนักงาน

นอกจากจะเบิกถอนเงินจากบัญชีวัด จำนวน 6 แสนบาทไปใช้เคลียร์ข่าวฉาวแล้ว ยังพบอีกว่าเบิกถอนเงินของวัดไปใช้ทำประโยชน์อย่างอื่นอีกหลายครั้ง ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ โดยมีการประสานขอข้อมูลไปยังธนาคารเพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงินของอดีตพระกาโตะ และบุคคลใกล้ชิด รวมแล้วกว่า 10 บัญชีอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม เรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการเบิกถอนเงินวัดไปใช้ส่วนตัว หรือกรณีการเรียกรับเงินของสีกาตอง จะต้องมีการสอบสวนทั้งหมด ตนเองยืนยันจะให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย ผิดถูกว่ากันไปตามพยานหลักฐาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฮุนเซนวิงวอนนานาชาติหนุนกัมพูชาในศาลโลก
ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ
"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน
"ทัพเรือ" แจงคลิป ทหารเขมรสอดแนม ฐานชำราก ยันเขตแดนไทยอยู่ห่างพื้นที่อ้างสิทธิ์ทางบก 200 เมตร
"ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" จับต่างด้าวเถื่อนลอบเข้าไทย จ่าย 55,000 ใช้ไทยทางผ่านไปทำงานมาเลเซีย
‘สุชาติ’ ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีถูก ‘รักชนก- สหัสวัติ’ หมิ่นประมาท จ่อมอบทนายความฟ้องอีก 1 คดี
"ชัยวัฒน์" ร้องศาลปกครอง โดนไล่ออกไม่เป็นธรรม ปมป.ป.ช.ชี้มูลทุจริตฮั้วสร้างตึกอุทยานฯ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น