“มินทร์” ยิ่งเดิน ยิ่งรู้ปัญหา “เขตจอมทอง” ลุยแก้ไข 3 ปัญหาหลักชุมชน

กดติดตาม TOP NEWS

"มินทร์" ยิ่งเดิน ยิ่งรู้ปัญหา "เขตจอมทอง" ลุยแก้ไข 3 ปัญหาหลักชุมชน ถังขยะไม่พอ-ถนนพัง สะพานชำรุด - เพิ่มจุดจอดซื้อ-ขายของ หลังชาวบ้านร้องทุกข์หนักพร้อมดันจุดวางขยะริมน้ำ ลดสิ่งปฏิกูลได้ 10% ต่อวันทันที

นายมินทร์ ลักษิตานนท์ ผู้สมัคร ส.ก.เขตจอมทอง พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่หาเสียงอย่างต่อเนื่อง ทั้งตลาดเช้า ตามชุมชม ทุกตรอกซอกซอย รวมถึงตลาดเย็น เพื่อแนะนำตัว รับฟังปัญหาและขอโอกาสเข้าไปทำหน้าที่เป็นปากเป็นเสียงให้กับพี่น้องประชาชน

นายมินทร์ กล่าวว่า จากการเดินหาเสียงกว่า 1 เดือนที่ผ่านมา พบว่ามีประชาชนร้องเรียนเรื่องต่างๆเข้ามามากมาย แต่ที่มากสุด 3 อันดับแรก คือ 1.เรื่องขยะ โดยชาวบ้านต้องการถังขยะ แบบแยกประเภท และเพิ่มรอบเวลาเก็บ 2. เรื่องซ่อมแซมถนนตามจุดต่างๆ โดยเฉพาะที่สำคัญเร่งด่วนคือสะพานข้ามคลอง เพราะจอมทองมีคลองที่อยู่ในชุมชน กว่า 57 คลอง และ 3. ปัญหาที่จอดรถ เวลาออกมาซื้อของหาที่จอดรถยาก ยิ่งร้านค้าริมทางจะจอดซื้อก็ถูกล็อกล้อ ทำให้ขายของไม่ได้

S 24207597

 

นายมินทร์ กล่าวอีกว่า พอได้ทราบปัญหาเหล่านี้ ทำให้รู้สึกว่า ต้องยิ่งต้องเร่งพัฒนา เพราะนี่คือเรื่องจริง คือความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่ประสบพบเจอ ซึ่งการทราบปัญหาตรงนี้จะทำให้ตนเข้าไปพัฒนาได้ถูกจุด ส่งเสริมได้ถูกใจ แล้วก็ทำให้พี่น้องประชาชนพร้อมมีส่วนร่วมได้ อย่างเช่น ที่จอดรถ เราอาจต้องเพิ่มที่จอดรถทรงสูง เป็น Pocket parking ร่วมเอกชน ดังนั้น หากตน ได้เป็น ส.ก. เขตจอมทอง ตนจะเข้าไปหารือและเสนอข้อบัญญัติผ่านกลไกสภาฯ เพื่อแก้ไขและส่งเสริมตามสิ่งที่พบปัญหาต่างๆ โดยแก้ไขทั่วพื้นที่ กทม.ไม่ใช่แค่เขตจอมทอง

 

 

ทั้งนี้สิ่งที่ตนคิดเพิ่มเติมคือ เรื่องการจัดการขยะริมน้ำ ที่ขยะมักหล่นลงมาเวลาเรือเก็บขยะแล่นเก็บ โดยค่าเฉลี่ยของขยะที่หล่น มีอยู่ประมาณ 10% ในแต่ละวัน เพราะตะขอเกี่ยวขยะจากริมบ้านเรือนอาจไม่ถึงบ้าง ผิดจังหวะบ้าง นอกจากนี้ตัวเรือเองก็เข้าใกล้ฝั่งมากไม่ได้ เนื่องจากจะชนกับต่อใต้น้ำ จึงทำให้มีขยะลอยหลังการเก็บจำนวนหนึ่ง ซึ่งตรงนี้ก็ต้องคิดแนวทางใหม่หรือมีอุปกรณ์ที่จะวางถุงขยะให้ยื่นออกมาจากชานหน้าบ้าน ก็จะลดขยะในน้ำได้อีก 10% ทันที

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก