“จตุพร-ทนายนกเขา” ยุติชุมนุม นัดม็อบใหม่เสาร์นี้

“จตุพร” ขอมวลชนแยกย้าย อ้างมีมือที่สามหวังป่วน นัดรอบหน้าเสาร์ 26 มิ.ย.ที่สะพานผ่านฟ้าฯที่เดิม ขณะที่กลุ่มทนายนกเขาประกาศยุติชุมนุม นัดหมายอีกครั้งวันเสาร์นี้เช่นกัน อ่านต่อ

วันที่ 24 มิ.ย. 2564 เวลา18.50 น. กลุ่มไทยไม่ทน นำโดยนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานนปช. เดินเท้าถึงเชิงสะพานชมัยมรุเชฐ ถนนพิษณุโลก โดยนายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปักหลักชุมนุมอยู่ก่อนหน้านี้ ได้ประกาศต้อนรับกลุ่มมวลชนไทยไม่ทน โดยช่วงหนึ่งมวลชนที่นำหน้า โดยนักเรียนอาชีวะ ได้เผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตรึงกำลังอยู่เชิงสะพานชมัยมรุเชฐ แต่ไม่มีการกระทบกระทั่งใดๆ ซึ่งมวลชนได้กระจายไปตามจุดต่างๆ และปิดพื้นผิวจราจรทั้งสองฝั่ง ของถนนพิษณุโลก และกลุ่มไทยไม่ทนตั้งเวทีใหญ่อยู่บริเวณแยกนางเลิ้ง โดยมีแกนนำสลับขึ้นเวทีปราศรัย

โดยนายจตุพร กล่าวว่า เราต่อสู้เพื่อต้องการชัยชนะต้องการเปลี่ยนแปลง เพราะเรามองเห็นว่าพลเอกประยุทธ์คือภัยคุกคามของประเทศและประชาชน ฉะนั้นตลอดระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา เราเดินทางมายื่นหนังสือถึง 4 ครั้งไม่มีความหมายได้ไม่เคยคิดแก้ไขปัญหาภายใต้สถานการณ์โควิด

วันนี้พี่น้องมาเป็นจำนวนมาก แต่ยังไม่มากพอที่จะจัดการกับพลเอกประยุทธ์ ตนมาครั้งนี้ไม่ต้องการความสะใจและไม่จบในวันนี้ แต่ไม่เกิน 3 เดือนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จะต้องไป การสู้กับรัฐบาลที่มีเล่ห์เพทุบาย เราต้องใช้สมองมากกว่าความรู้สึก ไม่มีความหวาดกลัว ไม่ชนะวันนี้ก็ต้องชนะวันต่อไป ตนเกิดมาไม่เคยเจอรัฐบาลไหนที่โง่และหน้าด้านเท่ารัฐบาลชุดนี้ ไม่มีความรู้สึกรู้สาในการแก้ไขปัญหาชาติ

นายจตุพร กล่าวต่อว่า เราไม่เคยมีปัญหาใดเป็นการส่วนตัวกับพล.อ.ประยุทธ์ ระหว่างเราเป็นเรื่องของประเทศชาติ ขอนัดหมายมวลชนว่าวันที่ 26 มิ.ย.นี้เวลา 16.00 น.พบกันที่เดิมที่สะพานผ่านฟ้าลีลาศ และขอให้พี่น้องมาให้มากกว่าเดิมเพื่อจะไล่พล.อ.ประยุทธ์ อย่าเอาความรู้สึกว่าวันนี้มาแล้วต้องชนะ วันนี้ไม่ใช่การถอย แต่ไม่อยากให้มีคนมาสร้างสถานการณ์ เพราะเรารู้ว่ามีการปฏิบัติการอะไรบางอย่าง

ขณะที่นายนิติธร ล้ำเหลือ หรือทนายนกเขา แกนนำกลุ่มคนไทยประชาชนคนไทย กล่าวว่า เราได้ทราบข่าวว่ามีกลุ่มบุคคลมือที่สามเข้ามาสร้างสถานการณ์ วิธีการที่ไม่สะอาดและไม่สง่างาม จึงขอให้มวลชนกลุ่มประชาชนคนไทยถอยหลังถอยไปปักหลักที่แยกนางเลิ้ง ต่อมาในเวลาประมาณ 20.00 น. กลุ่มประชาชนคนไทยได้ประกาศยุติการชุมนุม โดยระบุว่า จะกลับไปทำหนังสือยุบพรรคพลังประชารัฐ และจะกลับมาชุมนุมใหม่อีกครั้งที่นี่ ในวันเสาร์นี้ เวลา 15.00 น.

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก