สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

เผยแล้ว จากปากหนุ่มสายเปย์หว่านเงินกลางตลาด อ้างต้องการทำบุญให้พ่อ

กดติดตาม TOP NEWS

หนุ่มวัย 39 ปี ที่ขโมย ATM ของแม่ไปกดเอาเงิน 100,000 แล้วเอาไปหว่านกลางตลาดสดสตึก กลับบ้านแล้ว เข้ากราบแม่ยอมรับผิด สาเหตุที่เอาเงินไปหว่าน เพราะต้องการทำบุญให้พ่อที่ตายไปแล้ว หลังจากนี้จะไม่ทำอีก แม่ยังทำใจไม่ได้ ผกก.สตึก อ.สตึก แจ้งเตือนผู้ที่เก็บเอาเงินไปให้เอามาคืน อาจผิดรับของโจร

วันที่ 8 พ.ค. 2565 กรณีนางสมหวัง สมบัติ อายุ 70 ปี อยู่เลขที่ 7/4 หมู่ 2 ต.สะแก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.นิธิวัฒน์ คำนนท์ สารวัตร(สอบสวน)สภ.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เพื่อให้ช่วยติดตามเงินสดที่หายไปจำนวน 100,000 บาท ภายในตลาดสดเทศบาลสตึก อ.สตึก

หลังจากนายวุฒิศักดิ์ หรือปุ่ง สมบัติ อายุ 39 ปี ลูกชายของตัวเอง เอาเงินสดเป็นธนบัตรฉบับละ 1,000 เอาไปโปรยหว่านบริเวณหน้าตลาดสดเทศบาลสตึก และหน้าร้านสะดวกซื้อ มีผู้คนแย่งกันเก็บเงินเป็นจำนวนมาก ส่วนนางปุ่ง ได้หลบหนีไปไม่ยอมเข้าบ้าน เหตุเกิดเมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดนายปุ่ง ได้กลับบ้านแล้ว เข้ามากอดและกราบแม่เพื่อขอโทษ ที่ทำให้แม่เสียดายและเสียใจ โดยนายปุ่ง รับสารภาพว่า ได้กดเงินไปทั้งหมด 109,000 บาท จากยอดบัญชีในธนาคารมีประมาณ 340,000 บาท โดยกดหลายครั้งในเขตเทศบาลสตึก แล้วเอาไปหว่านบริเวณสี่แยกไฟแดง และตลาดสด

สาเหตุที่ทำไปเพราะต้องการทำบุญให้พ่อที่เสียชีวิตไปแล้ว และสัญญาว่าหลังจากนี้จะไม่ทำอีก ขณะแม่ยังทำใจไม่ได้ และยังไม่มั่นใจว่าลูกชายจะก่อเหตุแบบนี้อีก เพราะที่ผ่านมาเคยเอาทองของแม่ไปขายแล้วไปแจกชาวบ้านมาแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.วชิรวิทย์ วรรณธานี ผกก.สภ.สตึก อ.สตึก บอกว่า เบื้องต้นได้แจ้งเตือนประชาชนที่เก็บเงินได้ให้เอามาคืนที่ สภ.สตึก เพราะเข้าข่ายกระทำผิดฐานรับของโจร เพราะได้ขโมยเอาบัตร ATM ของแม่มา ผู้ที่รับต่อเท่ากับรับของโจร

ตอนนี้ได้มีผู้เอาเงินมาคืนแล้ว 2 ราย ๆละ 1,000 บาท จึงอยากจะแจ้งเตือนผู้ที่เก็บเงินไปให้เอามาคืน หากเปิดกล้องวงจรปิดได้ในวันพรุ่งนี้ จะมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น ว่ามีใครบ้างที่เก็บไป แล้วจะแจ้งเตือนให้เอามาคืนอีกครั้ง.

 

ภาพ/ข่าว เรืองรุจ วังแจ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น