“ดีอีเอส” เตรียมเชือด แพลตฟอร์มออนไลน์หมิ่น ส่งปอท.เอาผิดถึงที่สุด

โฆษกดีอีเอส ลั่น ไม่ยอม “ชัยวุฒิ” สั่งตรวจสอบแพลตฟอร์มออนไลน์หมิ่นฯ รวบรวมหลักฐานส่งปอท.ดำเนินการถึงที่สุด พร้อมปรามห้ามลอกเลียนแบบ

วันที่ 7 พ.ค.65 นางสาวนพวรรณ หัวใจมั่น โฆษกกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมฝ่ายการเมือง (ดีอีเอส) กล่าวว่า ตามที่มีข่าวการทำโฆษณาโปรโมทการตลาดของแพลตฟอร์มออนไลน์แห่งหนึ่งที่เป็นประเด็นอยู่ในโลกโซเซียลมีเดีย บุคคลที่รับจ้างและเป็นผู้เผยแพร่มีการนำเสนอเนื้อหาหรือภาพที่ไม่เหมาะสมสร้างความไม่พอใจต่อสังคม การเลียนแบบหรือล้อเลียนพฤติกรรมของบุคคลโดยเฉพาะเรื่องของการเจ็บป่วย โดยการนำเรื่องของการเจ็บป่วยมาแสดงออกในทางตลกหรือหมิ่นเหม่กระทบต่อบุคคลอันเป็นที่เคารพสักการะ เพื่อมุ่งหวังผลทางการค้าหรือในทางใดก็ตาม จนเกิดกระแสต่อต้านจนมีการขึ้นแฮชแท็กแบนแพลตฟอร์มดังกล่าวนั้น

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยเรื่องนี้ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่รวบรวมหลักฐานที่เกี่ยวข้องส่งให้กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) เพื่อตรวจสอบและพิจารณาตามกฎหมาย หากพบว่ามีการกระทำความผิด ขอให้ ปอท.ดำเนินการตามกฎหมายอย่างถึงที่สุดต่อไปคาดว่าน่าจะได้ข้อสรุปในวันจันทร์นี้ เพื่อไม่ให้เจ้าอื่นหรือผู้ประกอบการอื่นนำไปเป็นพฤติกรรมลอกเลียนแบบ นำไปสู่ความแตกแยกในสังคม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชาวบ้านสุดทน บุกขับไล่เจ้าอาวาสพ้นวัด หลักแอบซุกเช็คเงินกฐินหนึ่งแสนบาทไว้ในย่าม
"อุตุฯ" เตือน 35 จังหวัด โดนฝนถล่มหนัก กทม.ก็ไม่รอดโดนด้วย
ชายวัย 58 ปี อาศัยอยู่บ้านเพียงลำพัง ไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง วอนช่วยเหลือ
รถทัวร์ทัศนศึกษาโรงเรียนอุตรดิตถ์พลิกคว่ำ ที่จังหวัดนครสวรรค์ นักเรียนบาดเจ็บหลายราย เจ้าหน้าที่เร่งนำส่งโรงพยาบาล
เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบ-บริหารจัดการน้ำในอ่างเก็บน้ำคลองโพธิ์ พบน้ำเกินความจุ เตือนท้ายอ่างเฝ้าระวังใกล้ชิด
ครู-นักเรียนถิ่นทุรกันดาร พร้อมใจกันจัดทำโบว์สีดำแจกฟรี เพื่อแสดงความอาลัยถวายแด่ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​