‘หมอชลน่าน’ อัด ‘ บิ๊กตู่ ‘ ปิดกั้นวัคซีนทางเลือก

‘นพ.ชลน่าน’ อัด ' พล.อ.ประยุทธ์' ปิดกั้นวัคซีนทางเลือก ไม่รับผิดชอบชีวิตคนไทย

วันที่ 23 มิถุนายน – นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.จังหวัดน่าน พรรคเพื่อไทย  กล่าวว่า สถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยทวีความรุนแรงมากขึ้น พบว่าจำนวนผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตสูงขึ้น มีคสัสเตอร์ใหม่ๆ ทั่วประเทศ สะท้อนถึงความไร้ประสิทธิภาพของรัฐบาลในการบริหารสถานการณ์  ในขณะนี้จำนวนผู้ป่วยล้นระบบการรักษา ทั้งจำนวนผู้ป่วยที่ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล และจำนวนผู้ป่วยใหม่ที่เพิ่มขึ้น ส่งผลให้จำนวนเตียงรับผู้ป่วยไม่สามารถรองรับได้ บุคลากรทางการแพทย์ทำงานหนักมาก รัฐบาลเลือกโยนภาระทั้งหมดไปให้บุคลากรทางแพทย์ แต่ไม่เพิ่มประสิทธิภาพและเครื่องมือในการรักษาชีวิตคน ที่เป็นเช่นนี้เพราะรัฐบาลไม่ทำงานเชิงรุก ทั้งการตรวจหาเชื้อและฉีดวัคซีน รัฐบาลล้มเหลวในการป้องกันการติดเชื้อของประชาชน

 

นพ.ชลน่าน กล่าวว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่พูดความจริงกับประชาชนกับปัญหาที่เกิดขึ้น อีกทั้งวัคซีนทางเลือกสำหรับคนไทยถูกกีดกันและปิดกั้นในการนำเข้า ไม่ว่าจะเป็นจากความต้องการของโรงพยาบาล หรือ หน่วยงานเอกชน รัฐบาลไม่เคยมีแผนงานที่ชัดเจนในการบริหารวัคซีน การจัดหาวัคซีนล้มเหลว บางยี่ห้อรัฐบาลสั่งซื้อจำนวนกว่า 47 ล้านโดส ทั้งที่มีประสิทธิภาพต่ำ แต่มีราคาแพงที่สุดของวัคซีนที่ขายกันทั่วโลก รัฐบาลอ้างว่าเป็นวัคซีนเสริมเท่านั้น แต่กลับสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก แต่วัคซีนอื่นที่มีประสิทธิภาพมากว่า ราคาถูกกว่า รัฐไม่ให้ความสำคัญและปิดประตูนำเข้าวัคซีนทางเลือกให้ประชาชน

 

นพ.ชลน่าน กล่าวอีกว่า ทั้งหมดนี้คือผลพวงของระบอบประยุทธ์ ที่คิดถึงแต่ตนเอง มุ่งแต่สืบทอดอำนาจ ไม่รับผิดชอบต่อชีวิตและความเป็นอยู่ของประชาชน รัฐบาลปล่อยให้คนป่วยตายที่บ้านได้อย่างไร มันหมายถึงการขาดความรู้ความสามารถในการบริหารจัดการในทุกเรื่อง ส่งผลให้ประชาชนได้รับความลำบากในการใช้ชีวิต ระบอบประยุทธ์ กำลังกัดกินประเทศไทยเป็นระบอบที่ทำลายทั้งระบบเศรษฐกิจและระบบสาธารณสุขและประเทศไทยอย่างยับเยินที่สุด

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก