ก.คมนาคม เตรียมความพร้อม Phuket Sandbox

“ศักดิ์สยาม” เผย นายกรัฐมนตรี กำชับตรวจความพร้อมรับเปิดเมืองภูเก็ต 1 ก.ค.นี้ ด้านคมนาคม พร้อมรับนักท่องเที่ยวทุกด้าน

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวในการปาฐกถาพิเศษ ‘Empowering Thailand 2021 เคลื่อนอนาคตไทยด้วยการลงทุน’ กล่าวถึงการที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ประกาศ “ประเทศไทยต้องเปิดประเทศ ภายใน 120 วัน”  ว่า ในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมายังจังหวัดภูเก็ต ผ่านโครงการ Phuket Sandbox  นั้น

 

ขณะนี้ ในส่วนของกระทรวงคมนาคม มีความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาจังหวัดภูเก็ตถึง 100 % รวมถึงแผนการดำเนินงาน หากเกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ เคสฉุกเฉินขึ้น แม้ว่าในการเข้ามาจะเป็นการบินตรงมายังจังหวัดภูเก็ตก็ตาม  ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรีได้มีการซักซ้อมแผนทั้งหมด และจะเดินทางไปรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาวันแรกด้วยตนเอง  จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่มั่นใจ และช่วยกันเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวทั่วโลก และไทยได้ประโยชน์จากการเปิดประเทศ

 

ขณะเดียวกัน การเปิดประเทศจะเริ่มที่จังหวัดภูเก็ต และในอีก 10 แห่ง กระทรวงคมนาคมได้มีการเตรียมความพร้อมเรียบร้อยแล้ว  ส่วนการเริ่มเปิดประเทศที่จังหวัดภูเก็ต เนื่องจาก จังหวัดภูเก็ต มีความสวยงามเรื่องธรรมชาติ และยังได้รับฉายาของ ไข่มุกแห่งอันดามัน เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งโลก  โดยจังหวัดภูเก็ตมีอาณาเขตที่ชัดเจน สามารถควบคุมการเข้าออกของนักท่องเที่ยวได้  สำหรับการเดินทางของนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาวันที่ 1 ก.ค.นี้ ซึ่งล่าสุดมีการจอง slot มาแล้วประมาณ 80-90 % แต่ต้องดูวันจริงว่าเป็นอย่างไร

 

รมว.คมนาคม กล่าวทิ้งท้ายว่า เราต้องมีความเชื่อมั่นในการบริหารงานของรัฐบาล ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้ดูเรื่องนี้อย่างค่อนข้างละเอียด มีการกำชับ พูดง่ายๆ ให้ตรวจความพร้อมตลอดเวลา ในมิติกระทรวงคมนาคม ต้องเรียกว่าพร้อมหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอากาศ ทางน้ำ ทางบก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก