“อนุทิน” ยืนยัน พรรคร่วมรัฐบาลไม่มีขบวนการล้มนายกฯ

กดติดตาม TOP NEWS

“อนุทิน” ยืนยัน พรรคร่วมรัฐบาลไม่มีขบวนการล้มนายกฯ ชี้ จ่ายค่าหัวส.ส. 5-30 ล้านบาท เป็นไปไม่ได้ ภท. ไม่มีเรื่องนี้ ย้ำ ยังหนุนการทำงานรัฐบาล

วันที่ 3 พ.ค.65.-นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึง กรณีที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีระบุว่าหากมีอุบัติเหตุทางการเมือง ก็มีชื่อนายอนุทิน อยู่ในบัญชีรายชื่อของนายกรัฐมนตรีสำรอง ว่า เป็นผลพวงสืบเนื่องมาจากการเลือกตั้งปี 2562 ที่ทุกพรรคการเมืองต้องใส่ชื่อบุคคลที่พรรคเห็นว่าสมควรได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นไปตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญ

 

สำหรับกระแสข่าวว่าจะมีการจ่ายค่าหัว ให้ ส.ส. หัวละ 5-30 ล้านบาท เพื่อโหวตล้มรัฐบาล ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล นายอนุทิน กล่าวว่า เรื่องนี้มีแต่จากข่าว ซึ่งถ้าฟังแล้วไม่มีเหตุผล เราก็ไม่ควรไปให้ความสำคัญ และเมื่อดูจากการกระทำก็ไม่น่าเป็นไปได้ ตนเชื่อว่าแต่ละพรรคก็ต้องมีมาตรการในการบริหารจัดการอยู่แล้ว แต่ยืนยันพรรคภูมิใจไทยไม่มี และยืนยันในส่วนของพรรคร่วมรัฐบาลไม่มีขบวนการล้มนายกรัฐมนตรี เพราะต้องทำงานร่วมกันและรับผิดชอบร่วมกันอยู่แล้ว

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าสถานการณ์ในช่วงเดือนสิงหาคมของนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลนั้นจะดูแย่มาก พรรคภูมิใจไทยจะมีแนวทางช่วยเหลืออย่างไร นายอนุทิน กล่าวว่า เราสนับสนุนรัฐบาลอยู่แล้วในสิ่งที่ทำงานร่วมกัน และในการอภิปรายไม่ไว้วางใจทุกคนก็พร้อมที่จะชี้แจง ซึ่งถ้าไม่ใช่เรื่องที่ชี้แจงไม่ได้ หรือมีการทุจริตอย่างเห็นได้ชัด เราก็ต้องสนับสนุนกันไปในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล

ส่วนขบวนการล้มนายกรัฐมนตรีจะเริ่มตั้งแต่การพิจารณา ร่าง พ.ร.บ. งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2566 นายอนุทิน กล่าวว่า จะต้องไปสอบถามคนที่ซื้อและขาย แต่ยืนยันว่าในพรรคร่วมรัฐบาลไม่มี และเสียงหัวหน้าพรรคแต่ละพรรค ก็ยังไม่ได้มีการหารือกันในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงเรื่องจะทำอย่างไร หากควบคุม ส.ส.ไม่ได้ และ ถ้ามีเรื่องแบบนี้นายกรัฐมนตรีก็ต้องตัดสินใจในทางการเมือง แต่ตอนนี้ทุกคนให้ความเชื่อมั่นกันและกัน ว่าจะร่วมกันสนับสนุนการทำงานของรัฐบาล ให้เป็นไปด้วยความราบรื่นและเรียบร้อย

สำหรับบทบาทของพรรคเล็ก ที่ออกมาเคลื่อนไหวในขณะนั้น เพราะถือว่าเป็นหนึ่งในพรรคร่วมรัฐบาลเช่นกัน นายอนุทิน กล่าวว่า ตตไม่ได้ติดตามข่าว เพราะทำแต่งาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก